Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/09/2014 09:07 AM (GMT+7)

U19 Việt Nam tiến bộ nhưng chưa đủ

Màn thể hiện của U19 Việt Nam được các chuyên gia đánh giá cao, nhưng vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục. Truyền thông và cả người hâm mộ vì vậy cần tỉnh táo, tránh gây áp lực cho các cầu thủ trẻ.

HLV Hoàng Văn Phúc: U19 cần nỗ lực hơn

So với trận đấu trước đây với U19 Nhật Bản ở cúp giao hữu Tp Hồ Chí Minh, U19 Việt Nam chơi tiến bộ nhiều hơn, cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. Trong hiệp 1, thế trận của chúng ta khá tốt, các cầu thủ kiểm soát được bóng và tạo được cơ hội. 

Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ U19 Nhật Bản lần này thiếu tới 7 cầu thủ ở đội hình trước. Sang hiệp 2, họ chủ động đẩy cao đội hình và đẩy nhanh tốc độ tấn công thì U19 Việt Nam gặp khó khăn và mất tuyến giữa. Hàng thủ của U19 Việt Nam dù có sự cải thiện nhưng vẫn cần điều chỉnh.

Tôi cho rằng về tổng thể, U19 Việt Nam có tiềm năng, nhưng chỉ ở khu vực Đông Nam Á. Muốn vươn ra tầm châu Á thì chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều. Truyền thông và cả người hâm mộ vì vậy cần tỉnh táo, tránh gây áp lực cho các cầu thủ U19. 

HLV Phan Thanh Hùng: U19 Việt Nam tiến bộ nhưng chưa đủ

Theo đánh giá của tôi, đây là trận đấu tốt của U19 Việt Nam dù chúng ta thua. Về lối chơi, U19 Nhật Bản và U19 Việt Nam khá giống nhau, đều dựa trên kỹ thuật, khả năng kiểm soát bóng nhỏ. Về điểm này, chúng ta cơ bản cân bằng so với họ. Khả năng tranh chấp bóng của U19 Việt Nam cũng ngang ngửa so với U19 Nhật Bản, số cơ hội đôi bên tạo ra là như nhau. Nói chung, chúng ta có thể hài lòng về nhiều thông số chuyên môn.

Đặc biệt, U19 Việt Nam có những nhân tố tạo được đột biến, khiến trận đấu trở nên sôi nổi như Công Phượng hay Tuấn Tài…Lối chơi tập thể của đội cũng vững vàng và chắc chắn, rõ nét hơn so với trước. Chiến thuật của đội cũng thực tế và thích hợp hơn thay vì hồn nhiên như trước. 

U19 Việt Nam tiến bộ nhưng chưa đủ - 1

Công Phượng là một trong những cầu thủ có khả năng tạo đột biến của ĐT U19 VN. Ảnh: Như Ý

Điểm U19 Việt Nam cần cải thiện lúc này là khả năng phòng thủ. Hàng phòng ngự của U19 Việt Nam vẫn có lúc thiếu sự chắc chắn, tạo cơ hội cho các cầu thủ U19 Nhật Bản đột phá. Chúng ta cũng cần tận dụng cơ hội tốt hơn. U19 Việt Nam có số cơ hội không kém gì đối thủ nhưng lại thua bởi trong khi U19 Nhật Bản tận dụng được thì chúng ta lại bỏ lỡ quá nhiều.

Theo tôi điểm đáng ghi nhận khác ở trận này là các cầu thủ đã thi đấu tự tin, bản lĩnh hơn so với trước. Các trận đấu với những đối thủ mạnh như Nhật Bản sẽ là cơ hội cọ xát tích cực cho U19 Việt Nam, giúp họ rèn được bản lĩnh, tự tin hơn khi đối diện với các đối thủ trong khu vực. 

Dĩ nhiên, chúng ta còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa bởi tất cả mới chỉ dừng lại ở giải trẻ. Phát triển được hay không còn là vấn đề lâu dài về sau

Theo V.P (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
MU nguy cơ bị “hành xác” Europa League: HLV Solskjaer biến ảo 8 vị trí HLV Ole Solskjaer sẽ xoay tua đội hình ngay vào thời điểm...
MU thắng nhọc ở Europa League: Báo Anh ca ngợi SAO trẻ, điểm mặt 1 "tội đồ" Một ngôi sao bị chỉ trích trong trận thắng nhọc của MU ở...