Tháng 03, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 16/02/2014 17:22 PM (GMT+7)

U19 VN còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng

Đó là kết luận của Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh sau khi có cuộc khảo sát về dinh dưỡng đối với các cầu thủ U19 Việt Nam và những “gà nòi” khác nhà bầu Đức.

Sáng nay (16/2), tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng đã diễn ra buổi tập huấn dinh dưỡng trong thể thao đối với toàn bộ các HLV, học viên, cán bộ và nhân viên của Học viện bóng đá HAGL - Arsenal.JMG.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP HCM cùng những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Nutifood đã trang bị những kiến thức cơ bản nhất về dinh dưỡng trong thể thao cho tất cả những “gà nòi” nhà bầu Đức.

Trong ngày 15/2, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã tiến hành khảo sát bữa ăn cũng như kiến thức của các học viên tại lò đào tạo nhà bầu Đức, trong đó có các cầu thủ là thành phần nòng cốt của đội U19 Việt Nam. Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, thành viên trong đoàn chuyên gia, cho biết thì hầu hết các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam đang tập luyện tại Hàm Rồng đều khá mơ hồ về kiến thức dinh dưỡng trong thể thao.

Thậm chí, ngay cả lứa cầu thủ U19 Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Châu Âu tập huấn dài hạn đã bị đánh giá là thiếu kiến thức về dinh dưỡng, ăn uống không theo kế hoạch; sử dụng thuốc bổ không cần thiết; chiều cao, khối cơ, khối mỡ chưa tối ưu…dẫn đến phong độ chưa thật ổn định.

Thầy trò HLV Guillaume Graechen đã được học những nguyên tắc dinh dưỡng cho các VĐV sao cho đạt được phong độ cao nhất trong tập luyện cũng như thi đấu thể thao như việc ăn uống sao cho cơ thể được cung cấp đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng; lựa chọn các loại thực phẩm dinh dưỡng, uống nước thế nào cho đúng cách và cẩn trọng khi sử dụng thuốc bổ sung…

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn về dinh dưỡng diễn ra sáng nay tại Hàm Rồng:

U19 VN còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng - 1

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt giảng về việc uống nước thế nào cho đúng cách tại lớp tập huấn với sự tham gia của đầy đủ HLV cũng như học viên của Học viện HAGL Arsenal JMG

U19 VN còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng - 2

Những "sao nhí" của bóng đá Việt Nam chăm chú ngồi nghe giảng

U19 VN còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng - 3

Những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng trong thể thao đã được truyền đạt đến thầy trò ông Giôm

U19 VN còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng - 4

Ông Otta (bên trái) - tân HLV của Học viện HAGL Arsenal JMG cũng tham dự buổi tập huấn

U19 VN còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng - 5

Các cầu thủ U19 Việt Nam học được nhiều kiến thức dinh dưỡng trước chuyến tập huấn dài hạn Châu Âu sắp tới

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Chi tiết Nadal - Sock: Không thể gượng dậy (KT) Những cú đánh hỏng liên tiếp đã khiến Sock nhường vé vào bán...
"Ông chủ" Federer điều bóng, đối thủ khóc thét 3 pha bắt vô lê nhạy cảm lưới của Federer khiến đối thủ và...
Federer - Agut: Sống sót sau 2 màn "đấu súng" (V4 Miami Open) Tay vợt người Tây Ban Nha đã gây ra không ít khó khăn cho...
"Nghi án" Ronaldo đi tắm sớm để chiều bồ xinh đẹp Ronaldo lại tỏa sáng trong màu áo ĐT BĐN ngay trên mảnh đất...