Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 06:08 AM (GMT+7)

U.23 VIỆT NAM TRƯỚC BTV CUP: Nơi ông Phúc bắt đầu!

Để ngồi được vào ghế của ĐT.U23 và ĐTQG như lúc này, có lẽ người đầu tiên ông Phúc cần cảm ơn chính là BTC giải BTV Cup, bởi chính giải đấu này đã giúp ông Phúc ghi điểm và có thể làm lý do duy nhất trong hồ sơ mà VFF sử dụng ông.

Cần nhắc lại thời điểm này năm ngoái, lẽ ra ông Phúc đã chẳng có cơ hội nào để “phất cờ” trong sự nghiệp cầm quân của mình, nếu như không có chuyện bỗng dưng các đội khách mời của BTV Cup vì những lý do khác nhau không thể tham dự đúng lịch trình. Bức bách quá, BTC đã phải nhờ VFF lập nên một đội mang tên gọi mà trước đến nay hiếm khi có - ĐT U.22 Quốc gia. Đội tuyển ấy trên lý thuyết là của HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt, nhưng rồi ông Hùng bận huấn luyện ở ĐTQG, mà cái giải đấu giao hữu này về chuyên môn cũng chẳng mấy quan trọng. Đội tuyển U.22 lần đầu tiên được thành lập ngắn ngủi 1 tháng rồi sau đó giải tán chính là đội tuyển chắp cánh cho sự nghiệp thăng tiến của HLV Hoàng Văn Phúc.

Trên sân Gò Đậu năm ngoái, màn trình diễn của ĐT U.22 Việt Nam là ấn tượng hơn hẳn các đội khách mời, trong đó các CLB trong nước thì còn chưa tương lai ra sao sau cơn khủng hoảng khi mùa bóng kết thúc. Còn các đội quốc tế chỉ mang sang đội hình “dỏm”. Những chiến thắng đậm liên tiếp đã đến và cái tên Hoàng Văn Phúc được nhắc đến nhiều hơn.

U.23 VIỆT NAM TRƯỚC BTV CUP: Nơi ông Phúc bắt đầu! - 1

Văn Thắng trong màu áo U.22 VN ở BTV Cup 2012Ảnh: DƯ HẢI

Rõ ràng, lần trở lại với cái nơi bắt đầu này với cá nhân ông Phúc thật nhiều điều đáng nói. Bây giờ, khán giả đến sân Gò Đậu sẽ phải nhìn ông Phúc với vị thế khác. Đội bóng mà ông Phúc đang dẫn dắt cũng chính là ĐT U.22 năm ngoái từng thi đấu ở đây. Điều quan trọng hơn, khác với năm ngoái, bây giờ ông Phúc cần phải thể hiện khả năng của mình hơn rất nhiều. BTV Cup chính là giải đấu để ông Phúc gây dựng nên lối chơi cho đội tuyển, và đây cũng được coi là bắt đầu cho một kế hoạch mới, mục tiêu mới trong giáo án huấn luyện của ông thầy họ Hoàng này.

U.23 Việt Nam trở lại tập luyệnSau một ngày nghỉ, hôm qua thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã trở lại tập luyện bình thường. Sau một thời gian chấn thương Hoàng Thịnh, Hải Huy đã tập trở lại với bóng và ông Phúc tin tưởng 2 cầu thủ này có thể ra sân ở BTV Cup sắp tới. Hôm nay U.23 Việt Nam vẫn tập 2 buổi bình thường.Nam Tú

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Cực độc: Đức - Anh quyết đấu, fan cuồng lột đồ 100% Trận giao hữu giữa Đức và Anh xuất hiện một cảnh tượng cực...
U20 Việt Nam có “hàng độc” chuẩn bị so tài World Cup Xem U20 Việt Nam tập luyện, người ta ngạc nhiên với sự xuất...
Tin HOT bóng đá tối 23/3: Podolski giải nghệ vẫn nặng lòng Wenger Tiền đạo đội tuyển Đức vẫn dành nhiều tình cảm cho người...
U20 Việt Nam: Quân bầu Đức, bầu Hiển khỏe vô địch Cả đội U20 Việt Nam bất ngờ với thể lực của Phan Thanh Hậu...