Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 10:15 AM (GMT+7)

Ứng viên ghế chủ tịch FIFA: Đừng đùa với ông Chung

Chủ tịch UEFA Platini đã quyết định ra ứng cử chủ tịch FIFA, ngay sau đó, cựu phó chủ tịch FIFA Chung Mong Joon, 63 tuổi cũng quyết định ra tranh cử.

Khỏi nói về bản thành tích của cựu danh thủ Pháp Platini, nhưng ông Chung đang là một tỷ phú (tài sản ước tính 1,2 tỷ USD) là con trai thứ sáu của người sáng lập viên tập đoàn công nghiệp nặng lừng danh Huyndai của Hàn Quốc và hiện nay ông Chung là một trong những cổ đông chiến lược của Huyndai. Bản thân ông Chung xuất thân trong gia đình tỷ phú và danh gia vọng tộc.

Ông Chung tốt nghiệp ĐH Công Nghệ Johns Hopkins của Mỹ, thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, ĐH Quốc gia Seoul, 17 năm làm Phó Chủ ịch FIFA và cũng chừng ấy năm là Chủ tịch LĐBD Hàn Quốc.

Ứng viên ghế chủ tịch FIFA: Đừng đùa với ông Chung - 1

Tỷ phú Chung Mong Joon giàu có quyền lực, trí thức và am hiểu bóng đá thế giới.

Khi nói về đối thủ Platini, ông Chung nói: “Platini là một con người tuyệt vời của bóng đá, nhưng khi ngồi vào ghế chủ tịch FIFA sẽ là một vị chủ tịch xuất sắc? Tôi không nghĩ vậy. Platini cũng là một “sản phẩm” của “triều đại Blatter” mà thôi.

Tôi không tin Platini sẽ mang lại một kỷ nguyên mới cho bóng đá thế giới. Tôi muốn hỏi Platini rằng, ông quả quyết rằng mình đã cắt đứt mọi mối quan hệ với Blatter nhưng vì sao ông lại che dấu những điều làm sai trái của FIFA, của nhiều quan chức FIFA mà bây giờ đây họ đang đối mặt với tù tội. Chẳng qua cơ hội đang đến và ông Platini nói vậy thôi. Platini chỉ là một sản phẩm của Blatter, không hơn không kém".

Ứng viên ghế chủ tịch FIFA: Đừng đùa với ông Chung - 2

Ông Chung nói Platini được xem là… kẻ cơ hội “cùng hội cùng thuyền” với Blatter.

Ông Platini được xem là đã nhận một số tiền không nhỏ trong cuộc bỏ phiếu để giúp hai nước, nhất là Qatar, trong chiến dịch đăng cai World Cup 2022 của quốc gia dầu mỏ này.

Dự kiến sẽ có những cuộc tranh luận của hai ứng viên Platini và Chung Mong Joon trước khi cả hai quyết chạy đua ghế chủ tịch FIFA.

Nhiều khả năng tỷ phú người Hàn Quốc sẽ xoáy vào những vấn đề của Platini liên quan đến những khoản tiền hối lộ của Qatar và sự yên lặng trước những hành động sai trái của nhiều quan chức FIFA dưới thời Blatter.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Basel Open ngày 4: Del Potro nuôi mộng ATP Finals Del Potro tiếp tục nuôi giấc mơ thạm dự ATP Finals 2017 bằng...
Ronaldo tịt ngòi: “Siêu bom tấn” nổi giận, Juventus vội vã cầu cứu Real Sau trận đấu, bản thân Ronaldo tỏ ý không hài lòng với BLĐ...
Chi tiết bóng đá ASIAD nữ Việt Nam - Nhật Bản: Tinh thần rệu rã (KT) Việt Nam hoàn toàn bất lực trước "cơn lốc xanh" Nhật Bản.
U23 Việt Nam và đầy đủ 15 anh hào tiến vào vòng 1/8 ASIAD là những ai? Điểm qua danh tính 15 anh hào cùng U23 Việt Nam tiến vào...