Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 07:45 AM (GMT+7)

US Open khốn đốn vì... thời tiết

Lại một lần nữa, tác động xấu của thời tiết đã gây ảnh hưởng lớn đến lịch trình diễn ra những trận đấu cuối cùng tại giải Mỹ mở rộng năm nay.

Ngay trước khi trận bán kết đầu tiên của nội dung đơn nữ US Open 2015 giữa nhà ĐKVĐ kiêm hạt giống số 1 của nước chủ nhà Serena Williams và đối thủ đến từ Ý đang xếp hạng 43 thế giới Roberta Vinci, một cơn mưa rào lớn đã đổ xuống New York lúc khoảng 7 giờ tối giờ địa phương (6 giờ sáng giờ Việt Nam).

Trước đó, Ban tổ chức (BTC) giải Grand Slam cuối cùng trong năm cũng đã có những dự báo về việc rất có thể 2 trận bán kết đơn nữ sẽ phải lùi lịch thi đấu vì trời có thể đổ mưa lớn. Và thực tế, mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy khi thời tiết đã không ủng hộ các tay vợt tranh tài theo đúng kế hoạch đề ra của BTC US Open năm nay.

US Open khốn đốn vì... thời tiết - 1

Mặt sân Arthur Ashe đọng nước sau một trận mưa lớn

Theo kế hoạch, ở nội dung đơn nữ, trận bán kết 1 giữa Serena và Vinci sẽ diễn ra lúc 6 giờ sáng (giờ Việt Nam), còn trận bán kết 2 giữa hạt giống số 2 Simona Halep (Romania) và hạt giống số 26 Flavia Penneta (Ý) sẽ diễn ra sau đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút (giờ Việt Nam).

Thế nhưng, với việc bầu trời New York đổ cơn mưa nặng hạt ngay trước khi trận đấu giữa Serena và Vinci diễn ra trên sân đấu chính Arthur Ashe, BTC đành phải quyết định hoãn trận đấu này khoảng nửa ngày. Và theo thông báo mới nhất từ trang chủ của US Open, khá đặc biệt khi trận đấu này bị đảo lịch từ trận bán kết 1 thành trận bán kết 2 và nó sẽ diễn ra sau trận đấu giữa Halep và Pennetta bắt đầu lúc 22h00 ngày 11/9 (giờ Việt Nam).

US Open khốn đốn vì... thời tiết - 2

Serena Williams sẽ phải hoãn trận đấu với Simona Halep thêm nửa ngày vì lí do bất khả kháng

Còn ở nội dung đơn nam, trận bán kết 1 giữa hạt giống số 1 Novak Djokovic và hạt giống số 9 kiêm ĐKVĐ Marin Cilic sẽ bắt đầu lúc 4h00 sáng ngày 12/9 (giờ Việt Nam). Trận bán kết 2 giữa hạt giống số 2 Roger Federer và người đồng hương Thụy Sĩ của anh, hạt giống số 5 Stan Wawrinka sẽ diễn ra ngay sau đó, vào khoảng 6h30 sáng ngày 12/9 (giờ Việt Nam).

Các khán giả đã “trót” mua vé xem các trận bán kết ở hai nội dung đơn nữ và đơn nam tại Mỹ mở rộng năm nay sẽ không được hoàn lại tiền vé nếu họ đổi ý không muốn xem nữa. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể mang những chiếc vé cũ đó đến quầy vé để đổi lại vé mới và tiếp tục theo dõi trực tiếp những diễn biến hấp dẫn tại giải Grand Slam cuối cùng trong năm theo thời gian điều chỉnh của BTC.

US Open khốn đốn vì... thời tiết - 3

Trận tứ kết giữa Halep và Azarenka cũng đã bị gián đoạn vì mưa

Có thể nói, việc các trận đấu tại US Open bị gián đoạn vì lí do thời tiết, cụ thể là những cơn mưa nặng hạt đã trở thành “chuyện thường như cơm bữa” ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm. Còn nhớ, trận tứ kết đơn nữ năm nay giữa Simona Halep và Victoria Azarenka cũng phải tạm dừng ở set 3 vì lí do tương tự khi nước mưa ảnh hưởng lớn đến mặt sân và tầm nhìn của các tay vợt lẫn khán giả.

Tính từ năm 1997 khi sân Arthur Ashe bắt đầu được chọn làm sân đấu chính ở Tổ hợp quần vợt Quốc gia Billie Jean King thì các trận đấu ở giải Mỹ mở rộng đã 7 năm bị gián đoạn giữa chừng hoặc phải dời sang ngày hôm sau vì các trận mưa.

US Open khốn đốn vì... thời tiết - 4

BTC Mỹ mở rộng đang tiến hành lắp đặt hệ thống mái che để giúp các tay vợt không bị gián đoạn trận đấu vì lí do thời tiết

Để khắc phục tình trạng “trời không chiều lòng người” này, BTC US Open đã chi ra 150 triệu USD để làm một mái che với khoảng 5000 tấn vật liệu xây dựng siêu bền ở sân đấu lớn nhất thế giới có sức chứa 22.500 chỗ ngồi này và dự kiến, vào năm sau nó sẽ được hoàn thành để đi vào sử dụng.

Và tổng chi phí để làm mái che cho toàn bộ các sân đấu ở Mỹ mở rộng có thể lên tới trên 500 triệu USD. Hiện tại, trong 4 giải Grand Slam, mới chỉ có sân đấu chính ở Tổ hợp quần vợt All England Club tại Wimbledon (Anh) là có hệ thống mái che hiện đại.

Đăng Đức (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
F1 - 2015: Qui định mới cánh gió trước Hãy cùng tìm hiểu chức năng và tác dụng của cánh gió trước...
Djokovic và sự hoàn hảo của tennis thế kỷ 21 Không có tay vợt nào phù hợp hơn Djokovic để áp dụng lối...