Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 07:11 AM (GMT+7)

V-League mất giá do đâu?

V-League năm nay có Toyota đỡ thay cho Eximbank đã mừng húm nhưng có ai thấy “tủi thân” khi bóng đá Việt Nam nhận 30 tỉ đồng, còn cũng nhà tài trợ đấy bóng đá Thái Lan nhận tương đương 170 tỉ đồng?

V-League sau thời gian thở bằng tiền tài trợ của ngân hàng thì bây giờ bắt đầu hoang mang với những khoản mà những nhà tài trợ đang đòi cắt hay cân nhắc có nên tiếp tục với giải nữa hay không?

V-League với ý tưởng lấy tiền bản quyền truyền hình nuôi các đội bóng giờ vẫn trở lại với cảnh “năn nỉ” truyền hình để đáp ứng yêu cầu nhà tài trợ là giải đấu và bảng quảng cáo của nhà tài trợ có lên sóng.

Đầu giải, chính bầu Đức ban đầu có ý định đưa các cầu thủ trẻ đi Singapore đá S-League vừa tầm lại vừa không xuống hạng thì ông bầu này nghe bạn xui đá V-League để kéo khán giả đến sân. Và bầu Đức đã nghe bạn nhưng đến khi bị “hội đồng” (như ông bầu này nói) thì vẫn không thấy ai can thiệp. Hoặc ít ra cũng phải làm rõ để tránh sự bất công mà đội thì còng lưng đá trận nào cũng như trận nào, còn đội thì ngồi tính trên bàn mà cứ lấy điểm khỏe.

V-League mất giá do đâu? - 1

HAGL (áo xanh) - đội bóng của bầu Đức đang vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng ở V-League

Gần nhất là FLC Thanh Hóa tưởng căng ra đá để tranh ngôi vô địch nào ngờ toàn đá kiểu tự sát để Đồng Nai hưởng trọn 3 điểm. Cái cách đá đó cũng giống với Hải Phòng “buông” cho Cần Thơ lấy 3 điểm thật nhẹ nhàng. Thế mà giám sát vẫn nhận xét tròn vo, còn trưởng ban tổ chức giải vẫn nói cứ như là giải không có tiêu cực.

V-League xuống giá là tại những nhà tổ chức, những người làm nhiệm vụ không trung thực với công việc của mình để khán giả đội nắng đội mưa đến xem rồi thấy bị lừa dối.

Thậm chí đến bầu Đức là phó chủ tịch VFF mà bây giờ ông cũng nói mình không quan tâm đến VFF đến VPF bởi ông quá nản với việc làm hay thì người khác hưởng, còn đội bóng lâm nguy cần tiếng nói nghiêm minh thì chẳng ai làm.

30 tỉ đồng và 170 tỉ đồng khác nhau không chỉ ở con số mà còn ở việc định giá hai nền bóng đá.

Theo Nguyễn Huy (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Rô "béo" & mái tóc "thằng bờm" thần thánh: Sự thật hé lộ, thế giới ngỡ ngàng Huyền thoại người Brazil hé lộ sự thật về kiểu tóc nổi tiếng...
Ronaldo lật ngược thế cờ đua Bóng vàng: Chuyên gia nước rút, dễ vượt Messi Đừng xem thường khả năng Ronaldo giật QBV 2018 ngay trước...
Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông lại dùng "trò bẩn" hạ đệ tử Diệp Vấn Lại một lần nữa chiến thắng của của Từ Hiểu Đông làm người...
"Độc cô cầu bại" Việt gây sốc: 6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất có hai chiến thắng vang dội ở giải võ...