Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/11/2015 15:23 PM (GMT+7)

Van Gaal tự nhận là nhà cải cách trong huấn luyện

Nhà cầm quân người Hà Lan Louis van Gaal nói về triết lý bóng đá và tự ví mình như một “nhà cải cách” tại sân Old Trafford.

HLV Van Gaal nói đùa các trợ lý và nhân viên đã làm hộ ông tất cả các công việc tại MU. Nhiệm vụ của “Hoa tulip sắt” chỉ là quyết định ai làm việc gì.

Bên cạnh đó, chiến lược gia 64 tuổi tin rằng mình đã đi tiên phong trong công tác huấn luyện mà chúng ta thấy mọi HLV khác áp dụng ngày nay.

Van Gaal tự nhận là nhà cải cách trong huấn luyện - 1

Công việc lớn nhất của Van Gaal tại MU là ủy quyền

“Phản hồi là rất quan trọng. Tôi phải nói điều này bởi nếu không sẽ bị coi là kiêu ngạo”, Van Gaal cười lớn và nói tại cuộc phỏng vấn. “Tôi cũng là một nhà cải cách và thay đổi rất nhiều công đoạn để chuẩn bị cho các trận đấu. Tôi là HLV đầu tiên sử dụng sổ ghi chép. Giờ thì ai cũng có sổ ghi chép. Và tôi là HLV đầu tiên sử dụng công nghệ video”.

“Tóm lại tôi là người từ thế hệ mà các HLV phải làm mọi thứ. Giờ đây tôi có trung tâm khoa học, có đội ngũ tuyển trạch viên, có phòng y tế hiện đại và rất nhiều trợ lý”, ông tiếp tục. “Tôi chẳng còn phải làm gì cả mà chỉ việc giao quyền cho người khác. Và tôi kiếm được rất nhiều tiền”.

Van Gaal đã có 30 năm cầm quân và ông thừa nhận mình nhiều lần gặp rắc rối vì phong cách kiêu ngạo. Tuy nhiên ông tin một vị thuyền trưởng có tính cách quyết liệt như thế sẽ “luôn luôn tồn tại”.

Van Gaal tự nhận là nhà cải cách trong huấn luyện - 2

Sự thẳng thắn là tính cách rất quan trọng đối với Van Gaal

“Bạn nên cởi mở bởi đấy là phép cư xử tối thiểu của 1 người bình thường”, Van Gaal nói thêm. “Nhưng đôi khi bạn phải thành thật với bản thân để đi theo nguyên tắc của mình. Tôi nghĩ những người có cái tôi lớn sẽ luôn tồn tại”.

“Đôi khi tôi tỏ ra kinh khủng bởi vì quá kiêu ngạo, và tôi nói thẳng cảm nghĩ về họ là người như thế nào. Đó là cách khó khăn nhất nhưng bạn sẽ tồn tại. Và tôi cũng nghĩ điều này sẽ giúp cầu thủ hiểu rõ nhất. Khi là lãnh đạo, bạn phải thẳng thắn chứ đừng hời hợt”, ông kết luận.

HD (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Real – Zidane sốc nặng: SAO sáng chưa tới, “đại ca” Ramos tuyên bố ra đi Khi những “bom tấn” còn chưa đổ bộ, Real nguy cơ mất thủ...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Lý Tiểu Long chính là "cha đẻ" của võ MMA Những tài liệu lịch sử ghi nhận Lý Tiểu Long có thể là cha...