Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 02/02/2013 03:48 AM (GMT+7)

Văn Quyến: “Cậu bé” đã…trưởng thành

Văn Quyến từng tâm sự, việc anh chuyển đến thi đấu cho V.Ninh Bình gần như là bước ngoặt quan trọng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình…

Ở đất Cố đô Hoa Lư, có lẽ mối quan hệ được cho là thân thiết như người thầy, người anh của Văn Quyến là HLV Nguyễn Văn Sỹ, một người mà cựu tiền đạo của SLNA rất nể phục về chuyên môn và tác phong nghề nghiệp. Trước khi rời đội bóng quê hương để tìm đến với bầu Trường, có lần Quyến đã tâm sự với người viết về sự lo lắng cho tương lai của mình sau khi về V.Ninh Bình. Bởi ở đất Cố đô Hoa Lư, Quyến như người “thân cô thế cô”, mọi thứ đều phải tự thân vận động, chẳng có những sự bao bọc như khi còn ở xứ Nghệ, nơi có những người anh, người thầy, người bạn đã gắn bó với “Thằng Béo” từ khi đặt chân vào sự nghiệp bóng đá.

Thế nhưng, khi được chính HLV Nguyễn Văn Sỹ gọi điện tâm sự và động viên, Quyến đã gật đầu “vô điều kiện” và quyết định tìm lại hình ảnh của mình ở một mảnh đất khác. Sự quyết tâm cùng với ý chí trong gần 1 tháng qua đã và đang giúp Văn Quyến có dấu hiệu hồi sinh dưới bàn tay của nhà cầm quân họ Nguyễn. “So với thời điểm Quyến bắt đầu về đội bóng, đến nay cậu ấy đã tiến bộ lên rất nhiều. Dù thể lực chưa đạt được 100% và cần nỗ lực hơn, nhưng về chuyên môn Quyến đã cho thấy tài năng vốn có của mình. Hai trận đá giải giao hữu vừa qua (tại Hải Phòng) Văn Quyến đều thi đấu được 75 phút, có thể xem là đạt yêu cầu. Nếu tiếp tục duy trì tập luyện và ý thức như thời gian vừa qua, tôi nghĩ Quyến sẽ thi đấu tốt ở mùa giải tới. Chúng tôi luôn tạo cơ hội cho Văn Quyến, nhưng cậu ấy cần tận dụng được. Tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực của cá nhân Văn Quyến”, HLV Văn Sỹ nhận xét về cậu học trò của mình.

Văn Quyến: “Cậu bé” đã…trưởng thành - 1

Văn Quyến (giữa) đang cho thấy sự hồi sinh ở V.Ninh Bình

Về phía Văn Quyến, cầu thủ này tự nhận thấy mình đã thay đổi rất nhiều sau khi chuyển đến sống và tập luyện tại Ninh Bình. Cũng có thể do phương pháp huấn luyện của  HLV trưởng, hoặc là những điều khoản “kỷ luật thép” trong bản hợp đồng, Văn Quyến buộc phải khép mình vào khuôn khổ của đội bóng. Bởi chỉ cần một lần vi phạm kỷ luật, quy định trong hợp đồng, nhỏ như bỏ tập, hay lớn hơn là gây sự với đồng đội, “Thằng Béo” sẽ bị trừ lương, thậm chí sa thải. “Những kỷ luật chặt chẽ trong sinh hoạt tập luyện là một điều cần thiết với đội bóng, chúng tôi không muốn làm khó dễ. Nhưng với Văn Quyến, nếu lười tập, sinh hoạt lại không điều độ thì không thể duy trì thể lực được. CLB cũng vì muốn tốt cho Văn Quyến nên mới có những quy định cụ thể để Văn Quyến phấn đấu. Chúng tôi nghĩ rằng tự Văn Quyến hiểu được điều đó”, ông Sỹ lý giải về những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng giữa CLB với Văn Quyến.  

Dù nhận được khá nhiều lời động viên, khích lệ từ HLV Nguyễn Văn Sỹ và đồng đội, nhưng Văn Quyến vẫn khá rụt rè khi đề cập đến quá trình tập luyện và thi đấu trong thời gian qua. “Tôi mới tập luyện được gần 1 tháng, hơn nữa chưa có được sự đóng góp nào cho đội bóng, mọi thứ với tôi vẫn mới chỉ đang bắt đầu. Tôi nghĩ trong thời gian tới, bản thân mình cần phải nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn. Đội bóng là một tập thể, nếu tự tôi không đứng lên để chứng tỏ bản thân, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ không thể thay đổi hoàn toàn được”, Văn Quyến chia sẻ.

Với những gì đã thể hiện và bước đầu được HLV Nguyễn Văn Sỹ ghi nhận, có vẻ như “cậu bé vàng một thời” của bóng đá xứ Nghệ đã bắt đầu thoát khỏi cái vỏ bọc của chính mình để trưởng thành hơn.

Trúc An

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...