Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 16/04/2013 16:23 PM (GMT+7)

VĐV 78 tuổi về đích mặc bom nổ

Bill Iffrig là VĐV điền kinh chạy gần nhất khi vụ nổ diễn ra. Áp lực của quả bom khiến lão tướng 78 tuổi này ngã nhào xuống đất. Nhưng sau đó ông vẫn đứng dậy để hoàn thành cuộc đua.

Bill Iffrig năm nay đã 78 tuổi, là một thợ nề đã nghỉ hưu nhưng vẫn đam mê marathon và ông vẫn tập chạy hàng ngày trước khi đăng ký tham dự cuộc đua này. Khi Iffrig đang sải những bước cuối cùng về đích, vụ nổ đầu tiên xảy ra. Vị trí quả bom đầu tiên phát nổ ngang hàng với Iffrig và cách ông chỉ khoảng 15 mét.

Đoạn video quay lại vụ nổ đầu tiên cho thấy, Bill Iffrig đã ngã nhào khiến nhiều người lo lắng, không hiểu chuyện gì xảy ra với VĐV này. Vì choáng với tiếng nổ lớn, cùng với sự sợ hãi khiến ông không thể tự đứng dậy. Mãi đến khi các nhân viên hỗ trợ đến, Iffrig mới có thể đứng dậy và ông không gặp phải chấn thương nào.

VĐV 78 tuổi về đích mặc bom nổ - 1

Iffrig là VĐV đứng gần vụ nổ nhất

“Chân tôi bủn rủn, chẳng còn cảm giác gì nữa,” Bill Iffrig, VĐV lần thứ 3 tham dự giải Marathon Boston cho hay. “Tiếng nổ đó thực sự lớn. Các VĐV khác vẫn tiếp tục chạy nhưng tôi ngã gục xuống vì đứng gần vụ nổ nhất. Tôi không bất tỉnh nhưng cảm giác sợ hãi lúc đó bao trùm. Lại còn khói nghi ngút làm tôi không thể nhìn thấy gì. Phải đến khi nhân viên hỗ trợ đến giúp đỡ tôi mới đứng dậy được.”

Sau đó, Iffrig vẫn tiếp tục chạy về đích để hoàn thành cuộc đua. “Sau khi đã chạy 42 km, bạn không thể dừng lại ở đó,” Iffrig nói thêm.

Kéo xuống dưới để xem video

VĐV 78 tuổi về đích mặc bom nổ - 2

Iffrig không thể tự đứng dậy sau vụ nổ

VĐV 78 tuổi về đích mặc bom nổ - 3

Mãi đến khi nhân viên hỗ trợ đến, ông mới đứng được

VĐV 78 tuổi về đích mặc bom nổ - 4

Iffrig trả lời phỏng vấn kênh CNN

Nhất Nhất

Tin đọc nhiều

HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích tại sao U20 Việt Nam thất bại? HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không buồn khi U20 Việt Nam...
Pep cách mạng 460 triệu bảng: Man City tậu 5 "bom tấn" Các ông chủ Ả Rập sẵn sàng làm tất cả để chiều theo nguyện...
Barca: Messi quyết đuổi Pique, xây hàng thủ 100 triệu bảng Messi muốn ban lãnh đạo “thay máu” và thanh lý toàn bộ hàng...
Chelsea thua Arsenal: 3-4-3, Conte lộ gót Achilles Không sơ đồ chiến thuật nào là hoàn hảo & 3-4-3 của Conte...