Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 27/09/2014 22:55 PM (GMT+7)

VĐV bơi Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD 17 vì tội ăn cắp

Một VĐV bơi lội người Nhật vừa bị loại khỏi Á vận hội 2014 tại Incheon, Hàn Quốc không phải vì thành tích kém cỏi mà do anh này phạm tội ăn trộm.

Naoya Tomita, 25 tuổi, đã bị đuổi khỏi ASIAD 17 ngày 26-9 vì ăn trộm máy ảnh của phóng viên người Hàn Quốc sau khi bị cảnh sát thẩm vấn. Mặc dù VĐV này đã công khai xin lỗi phóng viên này nhưng Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) vẫn quyết định loại Tomita vì coi đây là hành vi “vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc ứng xử”.

VĐV bơi Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD 17 vì tội ăn cắp - 1

VĐV Tomita tại ASIAD 17

"Tomita lấy trộm một máy ảnh của một nhà báo Hàn Quốc và đã thú nhận hành vi này. Anh ấy phải rời khỏi đội bơi Nhật Bản ngay lập tức. Án phạt sẽ được đưa ra khi Tomato trở về nước” – ông Tsuyoshi Aoki, trưởng đoàn bơi lội Nhật Bản ở ASIAD 17 cho biết trong cuộc họp báo.

ASIAD 17, Tomita về đích thứ 4 ở chung kết nội dung bơi ếch 100 m nam. Bốn năm trước, Tomita từng giành huy chương vàng 200 m bơi ếch ở Đại hội Thể thao châu Á.

Đây không phải là vụ việc đáng xấu hổ đầu tiên ở Incheon. Ngay khi đại hội mới khởi tranh, một quan chức của đoàn Iran và một VĐV Palestine đã bị cảnh sát thẩm vấn vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục.

VĐV bơi Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD 17 vì tội ăn cắp - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

VĐV bơi Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD 17 vì tội ăn cắp - 3

US Open 2014

VĐV bơi Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD 17 vì tội ăn cắp - 4

Hiện tượng Ánh Viên

VĐV bơi Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD 17 vì tội ăn cắp - 5

Hot-shot tennis

Theo C.Tuấn (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Barcelona - Sevilla: Tuyệt tác trong mơ, ẵm ngay Siêu cúp Cú nã "đại bác" từ xa hiểm hóc định đoạt số phận...
Chi tiết U23 Việt Nam - U23 Pakistan: Thắng lợi mỹ mãn (KT) U23 Việt Nam bảo toàn thắng lợi 3 bàn trong ngày ra quân...
Cờ vua: Quang Liêm gặp "sát thủ" kỵ giơ, 39 nước đau đầu "khổ chiến" Quang Liêm đã phải trải qua 39 nước nhọc nhằn khi đối đầu...
Văn Quyết nói gì về bí mật 2 quả penalty của Công Phượng? Công Phượng bỏ lỡ 2 quả 11m mà thủ quân Văn Quyết có thể tự...