Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 00:00 AM (GMT+7)

VĐV đang thi đấu gặp cướp bị cưa 2 chân: Nỗi kinh hoàng 2 năm vẫn ám ảnh

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nỗi kinh hoàng vẫn đeo bám hiện thực với Mhlengi Gwala, VĐV phải trải qua giây phút "thập tử nhất sinh".

Video buổi tập gần đây của VĐV Mhlengi

Ngày 6/3/2018, thế giới thể thao bàng hoàng khi biết tin VĐV 3 môn phối hợp (bơi, xe đạp, điền kinh) người Nam Phi - Mhlengi Gwala bị 3 tên cướp cưa chân. Khi Gwala đang tập luyện leo đồi bằng xe đạp thì bất ngờ bị tấn công, VĐV 28 tuổi bị lôi xuống xe.

VĐV đang thi đấu gặp cướp bị cưa 2 chân: Nỗi kinh hoàng 2 năm vẫn ám ảnh - 1

Mhlengi Gwala nằm tại bệnh viện Nam Phi cách đây 2 năm

Gwala gặp côn đồ tưởng là bị cướp xe và một số đồ dùng khác, tuy nhiên 3 thanh niên lạ mặt kia không lấy gì. "Chúng kéo anh ấy (Gwala) vào một gốc cây rồi lấy cưa máy để cưa chân. Chúng tiếp tục cưa cho tới khi lưỡi cưa chạm vào xương thì dừng lại vì đó là cưa quá cùn. Không dừng lại họ chuyển sang cưa chân bên còn lại", Sandile Shange người tập luyện cùng Gwala kể lại.

Sau khi không thể cưa đứt chân, những tên côn đồ đã bỏ trốn. Trải qua giây phút hãi hùng song phép màu đã đến với Gwala khi anh không mất đi đôi chân của mình.

Theo Dennis Jackson - người phụ trách tập luyện của VĐV 27 tuổi, Gwala đã được phẫu thuật thành công, cơ, xương và dây thần kinh của anh sẽ sớm hồi phục. Nếu tiến trình bình phục thuận lợi, VĐV 28 tuổi có thể trở lại với thể thao sau khoảng 2 năm hoặc sớm hơn.

Không cần tới 2 năm, trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất với New24, VĐV người Nam Phi đã công bố tin mừng cho người hâm mộ. "Gần 2 năm trước, anh ấy (Gwala) gần như bị mất một chân trong một cuộc tấn công khủng khiếp bằng cưa máy - giờ đây, VĐV ba môn phối hợp Mhlengi Gwala đã bình phục và đủ thể lực để thi đấu", tờ New24 mở đầu bài viết.

VĐV đang thi đấu gặp cướp bị cưa 2 chân: Nỗi kinh hoàng 2 năm vẫn ám ảnh - 2

Chàng trai vượt qua biến cố đáng sợ, tiếp tục quay lại với đam mê

Vượt qua được đại nạn nhưng mọi thứ vẫn như thể vừa mới diễn ra với Gwala: "Thật vô nghĩa nếu như tiếp tục cay đắng hay tức giận, nhưng sẽ là dối lòng nếu tôi nói rằng mình đã quên hết mọi thứ. Mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, như thể mới diễn ra ngày hôm qua vậy", VĐV 28 tuổi vẫn chưa thể quên giây phút kinh hoàng.

"Tai nạn này đã không đánh gục tôi, nó buộc tôi phải cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Tôi may mắn vì luôn được người thân chăm sóc trong những lúc khó khăn nhất", đúng vậy sau biến cố đáng sợ, chàng trai 28 tuổi đã vượt qua được mọi khó khăn và giờ đây anh sẽ thi đấu trở lại, người hâm mộ sẽ chờ đợi sự xuất hiện của ngôi sao này.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Clip 1 phút Bóng đá 24H: Bầu Đức nói gì làm làng bóng giật mình? Ông bầu của HAGL đã lên tiếng trước đề xuất mới về lịch thi...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
"Nữ hoàng" đua xe Đông Nam Á mặt xinh, dáng hớp hồn Claire Jedrek là "Nữ hoàng 2 trong 1", cô giỏi đua xe, tập GYM...
Tin thể thao HOT 29/3: Cha của sao Boxing qua đời vì Covid-19 Anthony Yarde vừa lên tiếng xác nhận cha mình qua đời vì mắc...