Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 04/03/2014 15:20 PM (GMT+7)

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái

Những chứng cứ ngày càng bất lợi cho Pistorius trong vụ án giết Steenkamp.

Phiên tòa xử vụ án Oscar Pistorius giết người mẫu Reeva Steenkamp bắt đầu từ ngày 3/3 có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến tới 3 tuần sau khi nhiều tình tiết của vụ án vẫn còn chưa sáng tỏ. Nhưng theo những diễn biến mới nhất của phiên tòa ở ngày xử thứ hai, mọi thứ đều đang chống lại VĐV không chân người Nam Phi, người từng được coi là người hùng và cảm hứng của những VĐV khuyết tật.

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 1

Vụ án Oscar Pistorius giết bạn gái Reeva Steenkamp vẫn chưa ngã ngũ

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 2

Hình ảnh mới nhất của Oscar Pistorius trong phiên tòa

Theo bản cáo trạng buộc tội Pistorius cố tình sát hại Steenkamp, do hiện trường không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc nên sẽ phải dựa vào lời khai gián tiếp của các nhân chứng khác để luận tội. Nhân chứng quan trọng nhất của vụ án chính là gia đình người hàng xóm sống gần nhà Oscar Pistorius, gia đình Burger. Cả ông Rouz và bà Michell đều khẳng định nghe thấy tiếng hét của Steenkamp trước, rồi mới có những tiếng súng nổ.

Nếu điều này là sự thực, thì nó sẽ phủ nhận lời khai của Pistorius khi VĐV này khai rằng đã nổ súng về phía phòng tắm vì nghĩ có người đột nhập, và sau đó mới nhận ra sự nhầm lẫn chết người khi Steenkamp hét lên. Lý giải vì sao lại có tiếng hét trước khi tiếng súng nổ, Pistorius cho rằng có thể những người hàng xóm nghe thấy tiếng hét của chính anh khi nghĩ có kẻ đột nhập, thành tiếng hét của phụ nữ.

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 3

Pistorius đi ngang qua gia đình bạn gái và không dám nhìn vào mắt họ

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 4

Pistorius phủ nhận cáo buộc giết người có chủ đích

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 5

Nụ cười hiếm hoi của VĐV không chân trong giờ xử án

Dù vậy Tòa án vẫn khá thắc mắc vì sao ông Rouz Burger khi nghe thấy 5 hoặc 6 tiếng súng, trong khi bà Michell khẳng định chỉ nghe thấy 4 tiếng súng, ứng với 4 viên đạn Oscar Pistorius bắn vào Reeva Steenkamp. Theo lời khai của bà Michell, sau tiếng hét kinh hoàng ấy có sự ngắt quãng trong 4 tiếng súng chứ không phải Pistorius bắn liên tiếp về phía phòng tắm.

Phía Pistorius tiếp tục phủ nhận cố ý giết bạn gái và khăng khăng đây là một vụ ngộ sát và chỉ là một tai nạn không đáng có. VĐV 27 tuổi  khẳng định mối quan hệ với Steenkamp rất tốt và không có lý do gì để Pistorius cố ý giết bạn gái. “Tôi bác bỏ cáo buộc này. Tất cả lời buộc tội tôi cố ý giết Reeva không phải là sự thật. Tôi không biết cô ấy ra khỏi giường và nghe tiếng động ở phòng tắm. Tôi đến đó với vũ khí để bảo vệ bản thân và Reeva.”

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 6

Gia đình của Pistorius, từ trái qua phải, anh trai Carl, em gái Aimee và người cô Lois đầy lo lắng

VĐV không chân khó thoát tội giết bạn gái - 7

June Steenkamp (trái), mẹ của Reeva không tin Pistorius chỉ ngộ sát

Trong những ngày tới các công tố viên sẽ công bố cuốn băng thực nghiệm hiện trường để củng cố thêm lời buộc tội giết người có chủ đích của Pistorius. Việc này cũng sẽ gặp nhiều vấn đề do trước đó viên cảnh sát chịu trách nhiệm điều tra sự việc, Hilton Botha, đã làm xáo trộn hiện trường sau khi nhận vụ án. Hiện tại Botha đã bị sa thải.

Nếu bị kết tội giết người có chủ đích, Oscar Pistorius sẽ đối mặt với án tù chung thân (mức án cao nhất tại Nam Phi) và phải ngồi tù ít nhất 25 năm, thời hạn để một phạm nhân chung thân có thể được ân xá.

Trần Vũ (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Đại ca” Ramos tung võ như MMA: Triệu fan gọi là "kẻ côn đồ", Salah dễ mất World Cup Salah chấn thương nặng, các cổ động viên quy kết trách nhiệm...