Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/11/2019 15:58 PM (GMT+7)

VĐV Việt Nam bị cướp HCB vì trò lố SEA Games: Đối thủ chạy đường tắt

(Tin thể thao, tin SEA Games) Có không ít những trò lố tại SEA Games, ở đó không chỉ các VĐV của Việt Nam mà các nước khác đều phải chịu thiệt thòi.

SEA Games 30 đang nổi cộm lên vấn đề liên quan tới khâu tổ chức và tiếp đón của nước chủ nhà Philippines. Khi quá nhiều nước đồng loạt lên tiếng về việc VĐV phải chờ đợi xe, khách sạn...và đồ ăn thiếu thốn thì mọi chuyện mới chỉ được cải thiện dần dần.

VĐV Việt Nam bị cướp HCB vì trò lố SEA Games: Đối thủ chạy đường tắt - 1

VĐV xe đạp Malaysia giật HCV đẩy Thái Lan và Việt Nam xuống 1 bậc tại SEA Games 29

Đây là sự cố ban đầu, còn vào giải có thể các VĐV sẽ phải đối mặt với những trò lố khác. Tại SEA Games 2017, trong phần thi đua xe đạp 50km đồng đội nam tính giờ lại có thông tin cực sốc. Cuộc đua chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa 2 đoàn đua của Thái Lan và Việt Nam, trong những mét cuối cùng, tuyển Thái Lan đã cán đích với thời gian 1 giờ 1 phút 56 giây và giành tấm HCV, Việt Nam có HCB.

Cả hai đoàn thể thao Thái Lan và Việt Nam khá hài lòng với 2 vị trí này nên đều tỏ ra vui mừng, tuy nhiên trong khi hai đội tuyển đang bắt tay chúc mừng nhau thì ban tổ chức thông báo tin khiến họ chưng hửng. Theo đó, một VĐV người Malaysia đã về đích trước họ tới 19 giây.

Với tuyên bố của ban tổ chức, có nghĩa là Malaysia mới là đội tuyển giành tấm HCV 50km đồng đội xe đạp nam, Thái Lan chỉ giành HCB và dĩ nhiên xe đạp Việt Nam ngậm ngùi nhận tấm HCĐ.

Các VĐV của Thái Lan và Việt Nam hoàn toàn không phục. Họ khẳng định đi theo đường của xe dẫn đoàn và không thấy cua-rơ Malaysia vượt lên, song ban tổ chức lại nói VĐV nước chủ nhà về nước trước.

Đội tuyển đua xe đạp Thái Lan sau đó đã khiếu nại quyết liệt với ban tổ chức. Họ tố cua-rơ nước chủ nhà đã đi tắt và đòi xem lại băng ghi hình, song ban tổ chức nói không có băng ghi hình bị lỗi nên "hòa cả làng".

Tờ Thai Rath dẫn lời HLV đội xe đạp Thái Lan – Wisut Kasiyaphat: "Malaysia thi đấu thật sự thành công, chúng tôi sẽ chấp nhận. Song trong 10 km cuối, cùng tôi còn đang dẫn đầu, phía sau là Việt Nam và cán đích đầu tiên, nhưng Malaysia lại về trước chúng tôi 18 giây. Thật khó hiểu".

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Văn Hậu được CLB Hà Lan tôn vinh, nhìn đối thủ cạnh tranh mắc lỗi nghiêm trọng Đoàn Văn Hậu đã được CLB Heerenveen tôn vinh sau chiến thắng...
Fan Hàn Quốc đổ xô xem U23 Việt Nam rèn quân giải châu Á, hát tên thầy Park U23 Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và được fan địa...
“Người đặc biệt” Park Hang Seo – Chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Việt Nam Với những thành công đã đạt được, không quá khi nói rằng...
Trọng Hoàng, Hùng Dũng rời tuyển: HLV Park Hang Seo chọn ai thay thế ở U23 châu Á? Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Trọng Hoàng & Hùng Dũng ở giải...