Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 23:57 PM (GMT+7)

Vệ sĩ tỷ phú Jack Ma: Cao thủ thái cực quyền đánh bại khổng lồ Mông Cổ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nói về những vệ sĩ lợi hại, không thể bỏ qua cao thủ luôn đứng bên cạnh tỷ phú Jack Ma.

Kể về một trong những vệ sĩ lợi hại nhất của các chính khách, nhân vật VIP, các ngôi sao nổi tiếng... sẽ không thể bỏ qua vệ sĩ của tỷ phú Trung Quốc - Jack Ma.

Vệ sĩ tỷ phú Jack Ma: Cao thủ thái cực quyền đánh bại khổng lồ Mông Cổ - 1

Lý Thiên Kim (khoanh đỏ) từng hạ gục đô vật Mông Cổ trong nháy mắt

Người được tỷ phú Jack Ma lựa chọn chính là Lý Thiên Kim, người xuất thân từ vùng nông thôn tại Hà Nam. Lý Thiên Kim học thái cực quyền từ năm 8 tuổi. 14 tuổi, anh trở thành đệ tử quyền pháp của danh sư Vương Tây An. Sau này, Lý Thiên Kim nhiều lần đoạt quán quân trong các cuộc thi thái cực quyền toàn quốc.

Vào năm 2009, tỷ phú Jack Ma tuyển chọn vệ sĩ với yêu cầu cần một người "trí dũng song toàn" có nhân phẩm tốt và Lý Thiên Kim là người được chọn.

Khi bảo vệ Jack Ma, Lý Thiên Kim đã từng ra tay hạ gục một đối thủ to cao hơn hẳn. Cuốn sách giới thiệu về Jack Ma, có đoạn: “Khi Jack Ma và các thành viên của một tổ chức phi chính phủ đến một thảo nguyên ở khu tự trị Nội Mông để khảo sát thực địa, họ đã gặp một đô vật kiêu ngạo. Người này đã thách thức họ. Sự kiêu ngạo của đô vật Mông Cổ đã bị Thiên Kim dập tắt khi anh dùng kỹ thuật thái cực quyền đánh bại anh ta trong chớp mắt”.

Được biết hiện Lý Thiên Kim vẫn là vệ sĩ của Jack Ma, ông còn dạy thái cực quyền tại “Thiền viện Thái Cực” ở Hàng Châu. Đây là học viện do Jack Ma liên kết với tài tử Lý Liên Kiệt lập ra.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
Giới thiệu về bộ môn Bowling (Kỳ 1) Bowling đã trở thành một môn thể thao đúng nghĩa và rất phổ...
Trực tiếp bóng đá Nam Định - Viettel: Phút cuối khó tin (Hết giờ) Viettel tận dụng tốt lợi thế hơn người trong hiệp 2 để có...
Hot girl bóng chuyền Thu Hoài tung "clip nóng", fan khen nức nở Người đẹp bóng chuyền Thu Hoài bất ngờ khoe giọng hát mượt...