Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 06:42 AM (GMT+7)

VFF phạt Quế Ngọc Hải: Cấm thi đấu 3 tháng, vẫn lên tuyển?

Nhiều khả năng trung vệ SLNA bị cấm thi đấu khoảng 3 tháng, bằng 1/3 so với án phạt Ban kỷ luật VFF áp dụng với 1 hậu vệ khác của đội bóng xứ Nghệ là Đình Đồng ở mùa giải 2014.

Vòng 7 V.League 2014 diễn ra ngày 26/2/2014 giữa SLNA và Hùng Vương An Giang, Đình Đồng đã có pha vào bóng ác ý khiến Nguyễn Anh Hùng (số 22 An Giang) bị gãy chân

Tại thời điểm trên, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường tuyên bố đây là án điểm, và sau đó Đình Đồng bị cấm thi đấu 9 tháng, phạt 20 triệu đồng.

So với Đình Đồng, pha vào bóng của Quế Ngọc Hải đối với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) bị nhiều người, bao gồm cả Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi đánh giá là mang tính triệt hạ đối phương. Lời biện minh của trung vệ SLNA là ở tình huống trên "chỉ muốn phá bóng ra ngoài" đã không nhận được nhiều sự đồng tình.

VFF phạt Quế Ngọc Hải: Cấm thi đấu 3 tháng, vẫn lên tuyển? - 1

Pha bóng triệt hạ của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng)

Trả lời Tiền Phong chiều 17/9, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, án phạt đối với Quế Ngọc Hải sẽ chỉ có vào chiều 18/9. 

Tuy nhiên một số thông tin cho biết, VFF thực tế đã cân nhắc án phạt đối với trung vệ SLNA. Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu 3 tháng, tính từ khi bắt đầu mùa giải 2016. Án phạt này cũng không cản trở việc Quế Ngọc Hải được tiếp tục triệu tập vào ĐTQG nếu HLV Toshiya Miura thấy cần.

Để đưa ra mức án "ngoài dự đoán" như trên, VFF đã "vận dụng" khá nhiều tình tiết giảm nhẹ đối với trung vệ thủ quân tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 28. Trong số này bao gồm cả việc Quế Ngọc Hải đã "cảm thấy hối lỗi", nhận ra sai phạm và đến thăm hỏi nạn nhân là cầu thủ Anh Khoa.

Một số ý kiến vừa qua nghi ngờ, VFF muốn mở cơ hội để Ngọc Hải tiếp tục thi đấu cho ĐTQG. Nếu nhìn vào án phạt trên, những người đặt ra vấn đề trên có lẽ hoàn toàn có cơ sở để tin nghi ngờ của mình là đúng.

Theo Tiêu Hà (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Thua Việt Nam, ĐT Thái Lan khủng hoảng: Báo châu Á lộ 2 lí do HLV từ chức Fox Sport Asia chỉ ra 2 nguyên nhân khiến HLV trưởng ĐT Thái...
Phân tích kỹ thuật F1: Hệ thống phục hồi năng lượng Thời kỳ V6 Turbo nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới khi...
Bóng đá sốc nhất tuần: Zidane & 2 SAO Real đồng loạt bị cướp Hãy cùng điểm lại những sự kiện gây xôn xao làng bóng đá thế...
Chuyển nhượng HOT 17/6: Sarri "đòi" Juventus chiêu mộ 2 SAO Chelsea Sarri muốn đoàn tụ 2 học trò cũ ở Chelsea sau khi tiếp quản...