Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/01/2015 23:28 PM (GMT+7)

VFF: Sẽ có cơ chế linh hoạt cho HLV Miura

Tình nguyện cắt ngắn ngày nghỉ Tết Dương lịch, HLV Miura đã trở lại Việt Nam vào tối 2-1 và sẽ lên Pleiku để xem trận đầu tiên trong bước đường chuyên nghiệp của lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Ban đầu, HLV Miura sẽ nghỉ phép khoảng 2 tuần trước khi quay trở lại Việt Nam nhưng do muốn xem trận mở màn giữa HAGL gặp Sanna Khánh Hòa BVN vào chiều 4-1 nên ông đã rút ngắn thời gian nghỉ ngơi xuống chỉ còn 10 ngày.

Một việc quan trọng hơn là nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ bàn với lãnh đạo VFF về cơ chế làm việc trong năm 2015. Vào tháng 6-2015, trong khi đội tuyển Việt Nam phải đấu vòng loại World Cup 2018 thì tuyển U23 cũng phải tranh tài ở môn bóng đá nam SEA Games 28 tại Singapore.

Chính vì điều này đã rộ lên thông tin cho rằng khả năng VFF sẽ tham vấn HLV Miura để đôn ông Guillaume Graechen, HLV trưởng HAGL và từng nắm U19 Việt Nam, lên cầm quân ở U23 bởi thành phần nòng cốt của tuyển U23 dự SEA Games năm nay sẽ là những cầu thủ U19.

VFF: Sẽ có cơ chế linh hoạt cho HLV Miura - 1

HLV Miura sẽ có năm 2015 bận rộn

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, HLV Miura là HLV trưởng và theo hợp đồng đã ký với VFF, ông là người chịu trách nhiệm chuyên môn cao nhất của đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia. Ông Tuấn khẳng định: “Chúng tôi sẽ bàn với HLV Miura về kế hoạch và sắp xếp thời gian tập trung của 2 đội tuyển trong năm tới”.

Sau AFF Cup 2014, giải đấu đội Việt Nam dừng bước ở bán kết sau trận thua sốc Malaysia 2-4 ở lượt về, HLV Miura cũng đã có những dự định về kế hoạch nhân sự cho 2 đội tuyển trong năm tới. Tuy nhiên, đó mới chỉ là số cầu thủ, còn về ban huấn luyện, ông Miura chắc chắn sẽ phải có những tính toán kỹ lưỡng.

“Từ trước tới nay, đã có nhiều HLV ngoại làm việc theo cơ chế 2 trong 1. Ông Miura khi đến với bóng đá Việt Nam đã hiểu rõ nhiệm vụ nên ông sẽ có giải pháp hợp lý cho vấn đề trung lập thời gian làm nhiệm vụ của 2 đội” - Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh nói.

Khả năng ông Miura buông đội U23 hay giao toàn quyền cho một “HLV phó”, nếu có, cũng cần một cơ chế linh hoạt từ VFF bởi vấn đề sẽ nằm ở chỗ trách nhiệm khi thất bại và công trạng lúc thành công. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “VFF sẽ có cơ chế linh hoạt để không bó buộc HLV Miura. Quyền quyết định trong mọi vấn đề chuyên môn thuộc về ông ấy và chúng tôi chỉ tạo điều kiện tối đa”.

Theo ông Tuấn, nhiệm vụ số 1 của bóng đá Việt Nam năm nay vẫn là SEA Games 28 ở Singapore. Vì thế, VFF sẽ dồn sức để tuyển U23 được đi tập huấn và ban huấn luyện được đề cử cũng là những người thích hợp nhất.

Theo P.Ngọc - M.Ngọc (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

“Thánh nữ bi-a Campuchia” đến Việt Nam: Khen tài Đình Nại – Quyết Chiến Nữ cơ thủ xinh đẹp Pheavy đã dành nhiều sự khen ngợi cho các...
Quảng Nam - HAGL: Solo xuất thần "mở khóa", 4 phút 2 đòn chí tử Trận đấu được định đoạt sau 2 bàn thắng ở những phút cuối...
Nâng tạ 107kg quá sức: Nữ VĐV dính chấn thương đáng sợ Nữ VĐV cử tạ Ketchanke gặp tai nạn kinh hoàng khi thực hiện...
Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...