Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 10:04 AM (GMT+7)

VFF triệu tập nhiều cầu thủ U19 lên đội tuyển U23

Thông tin từ VFF, sẽ có khoảng 40 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển Olympic tham dự vòng loại U23 châu Á trong tháng 3 tới. Trong số này, cầu thủ U19 đã được VFF “ưu ái đặc biệt”.

Bộ phận phụ trách chuyên môn của VFF vừa gửi danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ chủ yếu sinh năm 1993, 1994, 1995 lên HLV Miura, để chiến lược gia người Nhật Bản tham khảo, trước khi đi đến quyết định triệu tập nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 3, cũng như hướng tới SEA Games vào tháng 6 tại Singapore.

Theo đó, những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã được gọi. Ngoài ra, khoảng 16 cầu thủ khác từng được gọi vào đội Olympic VN năm 2014 như trung vệ Phạm Mạnh Hùng, Đào Duy Khánh, hậu vệ Thanh Hiền, Văn Mạnh, Huy Toàn, Võ Ngọc Đức, Phạm Hoàng Lâm, tiền vệ Minh Hải, Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Đặng Anh Tuấn, tiền đạo Hồ Ngọc Thắng, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Văn Thành... cũng có tên trong danh sách.

Như vậy, đúng với tuyên bố trước đó, VFF đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ U19 Việt Nam. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết bóng đá Việt Nam đang chú trọng xây dựng tương lai, không chú trọng thành tích trước mắt nên rất quan tâm đầu tư cho lứa U19 và bóng đá Việt Nam rất kỳ vọng vào lứa cầu thủ này.

VFF triệu tập nhiều cầu thủ U19 lên đội tuyển U23 - 1

Văn Toàn và đồng đội được VFF triệu tập lên tuyển U23

“Quan điểm của thường trực liên đoàn là đội tuyển Việt Nam mạnh không chỉ một năm mà phải mạnh nhiều năm, không chạy theo thành tích trước mắt nên sẽ sử dụng đội ngũ U19. Các em là tương lai của bóng đá Việt Nam và tôi hoàn toàn tin và mong các em giữ mãi tinh thần trong sáng U19, thi đấu hết mình vì sự nghiệp của mình cũng như sự nghiệp của bóng đá Việt Nam”, ông Dũng nói.

Ông Dũng khẳng định quan điểm cử đội U19 tham dự SEA Games 28 không phải của cá nhân mình: “Thường trực VFF đã thống nhất lứa cầu thủ U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt đá SEA Games 2015. Chúng tôi đã họp và đi đến quyết định những cầu thủ được gọi vào đội tuyển U23 đá SEA Games 2015 phải đủ tuổi đá SEA Games 2017”.

Theo người đứng đầu VFF, do lứa cầu thủ Công Phượng là nòng cốt đá SEA Games 2017, nên từ bây giờ chúng ta phải để cho các em làm quen với đầu trường này. Mục tiêu của Việt Nam là phải đoạt HCV bóng đá nam ở SEA Games 2017.

Ngoài việc để lứa Công Phượng đá SEA Games 2015, VFF có thể cũng tính luôn người sẽ dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam. Theo đó, VFF dự tính sẽ giao đội Olympic Việt Nam cho HLV trưởng HAGL Guillaume Graechen, bởi ông Guillaume là người hiểu rõ từng cầu thủ của U19 Việt Nam.

VFF triệu tập nhiều cầu thủ U19 lên đội tuyển U23 - 2

Người hâm mộ sắp được chứng kiến màn trình diễn của Công Phượng và đồng đội ở tuyển U23

Trả lời báo chí về vấn đề này, một quan chức VFF cho biết: “HLV Miura khi ấy sẽ phải dẫn dắt ĐTVN dự vòng loại World Cup 2018 nên ông ấy cần có người chia sẻ công việc ở tuyển Olympic. Đó mới chỉ là ý định của VFF và chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức. Nhưng nhiều khả năng HLV Graechen là người thích hợp để dẫn dắt cầu thủ U19 tham dự SEA Games”.

Trước đó, HLV Graechen Guillaume đã công khai để lộ ý kiến rằng ông không làm trợ lý cho HLV Miura, nhưng nếu được làm HLV trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam, ông sẽ hoàn toàn sẵn sàng.

Dù VFF đã gần như chốt lại vấn đề nhân sự, nhưng vẫn sẽ phải có cuộc làm việc với HLV Miura. VFF khẳng định HLV Miura sẽ có toàn quyền quyết định về chuyên môn.

Nếu không có gì thay đổi, danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam gồm 30 cầu thủ sẽ được công bố vào ngày 14/2, sau khi VFF thống nhất với HLV Miura. Đội sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 25/2 và chỉ tập huấn trong nước trước thời điểm sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á từ ngày 23 - 31/3.

Ngô Mộc

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
ĐT Việt Nam đấu Thái Lan King's Cup: Thầy Park cử trợ lí do thám "Messi Thái" HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm rất lớn ở giải đấu trên đất...
Ronaldo tỏa sáng, Juventus vô địch Serie A sớm 5 vòng: CR7 lộ tương lai Ronaldo giúp Juventus là đội vô địch quốc gia sớm nhất ở 5...