Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 26/06/2013 05:07 AM (GMT+7)

Vì sao trọng tài phải cười?

Câu chuyện trung vệ đội trưởng đội K.Kiên Giang Lưu Ngọc Hùng viết tâm thư gửi trọng tài Võ Minh Trí đã gây xôn xao ở V-League 2013. Và bức tâm thư của Lưu Ngọc Hùng đã kéo theo lời phản hồi.

Phản hồi thư của Lưu Ngọc Hùng

Hùng "màu" thân mến,

Có nhiều cách để một cầu thủ phản ứng lại thẻ đỏ của trọng tài. Chửi, “phun mưa” coi thường, chạy ra năn nỉ trọng tài bàn, im lặng rời khỏi sân, hoặc mốt hơn nữa là … quỳ lạy. Nhưng em đã chọn cách chưa từng có tiền lệ là viết thư, nên anh gửi thư hồi đáp cho em.

Em nói chưa mùa nào phải nhận hơn 3 thẻ vàng? Vậy là em quá hay. Cỡ Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney bên trời tây đá tiền đạo mà mùa nào cũng ăn vài cái thẻ đỏ. Vậy mà em đá hậu vệ mà lại rất ít thẻ vàng. Em đã chơi kém quyết liệt ở vị trí cần sự quyết liệt nhất, đấy là chỗ độc đáo.

Nhiều trọng tài nhắn tin cho em bảo là trọng tài Trí phạt sai à? Nhưng anh tin số trọng tài không nhắn tin phải nhiều hơn. Anh cũng không tán thành ý kiến em bảo các trọng tài Việt Nam đều biết cách chơi bóng của em. Trọng tài phạt theo tình huống chứ đâu có phạt theo tên người.

Với anh thì Hùng "màu" hay Hùng "không màu", Công Vinh hay Ronaldo, Ronaldinho hay Messi thì cũng như nhau, cũng là một trong số 22 cầu thủ hiện diện trên sân và phải tuân thủ luật lệ. Zinedine Zidane hiền lành húc đầu vào Materazzi thì vẫn phải bị đuổi, chứ chẳng lẽ trọng tài lại bảo là "cả giải nó có phạm lỗi gì đâu, thôi tha cho nó"?

Vì sao trọng tài phải cười? - 1

Trọng tài Võ Minh Trí, người nhận bức tâm thư của cầu thủ Lưu Ngọc Hùng

Hùng "màu" thân mến!

10 năm quen nhau, em thấy anh NGHIÊM NGHỊ, DỨT KHOÁT, LẠNH LÙNG hơn? Ừ, vì làm trọng tài phải vậy đó em. Trọng tài cũng chả NẮN GÂN hay DẰN MẶT ai cả. Trọng tài có thẻ vàng và thẻ đỏ, việc gì phải dằn mặt ai. Chỉ có cầu thủ bọn em mới dằn mặt nhau, thỉnh thoảng dằn mặt trọng tài và thỉnh thoảng hơn thì dằn mặt luôn nhà báo thì phải?!. Còn chuyện em nói là cầu thủ thì phải biết quý trọng chân của đối thủ? Pepe cũng là cầu thủ vậy em. Anh ta toàn bỏ bóng đá người. Paul Scholes vừa giải nghệ lĩnh sơ sơ 110 cái thẻ trong sự nghiệp. Không lẽ 110 lần ấy Scholes quên mình là cầu thủ?!.

Cũng đừng nói chuyện đội bóng em nghèo, hay cầu thủ nghèo. Luật đâu có quy định xử phạt nhẹ hơn với những đội nghèo. Nó công bằng với tất cả mọi người. Chả lẽ một cầu thủ nghèo được quyền vào bóng thô bạo, còn những người giàu có thì không? Nếu vậy cả đời Ronaldo sẽ không bao giờ bị phạt. Anh cũng không biết vì sao khán giả Rạch Giá không ủng hộ Võ Minh Trí, cũng không có thời gian quan tâm đến việc ấy. Trọng tài đâu có nhiệm vụ tìm hiểu về địa lý và phong tục tập quán ở sân mình cầm còi.

Có lẽ em trách ông anh phạt em quá nặng và lạnh lùng, không nói lời nào. Chắc em chờ đợi sẽ có nụ cười như Pierluigi Collina hả? Ông đó có cười thật, nhưng ổng rút thẻ chả thua trọng tài nào trên đời.

Nếu lúc đó anh cười với em thì em có cười lại không, hay em lại viết một lá thư chất vấn "Sao phạt thẻ đỏ mà anh cười, anh vui lắm hả?". Vả lại nếu phạt thẻ mà phải cười thì trọng tài Valentin Ivanov trận Bồ Đào Nha - Hà Lan World Cup 2006 phải bị xéo quai hàm. Ông ấy rút những 20 chiếc thẻ trận ấy cơ mà.

Giữ khoảng cách với cầu thủ và ban huấn luyện thì bị các em chê là lạnh lùng, khó gần. Còn gần hơn thì bị chửi là móc ngoặc, cố tình làm sai lệch trận đấu. Thôi, em đá cứ đá, anh thổi cứ thổi, tối về ăn cơm, sáng ra làm việc, vui vẻ cả làng nhé.

Và nữa, anh rất mừng vì em rất ít bị thẻ. Vì nếu bị thẻ mà phải viết thư thì số thư của Pepe, Gentile, Cannavaro, Scholes, Joey Barton, Lee Bowyer, Robbie Savage, Pattrick Vieira chắc phải in được thành cuốn sách dày như cuốn từ điển.

Thân ái.

Anh Võ Minh Trị, fan cuồng của “còi vàng” Võ Minh Trí!

Võ Minh Trị

Tin đọc nhiều

Kinh sợ: Nữ “Võ Tòng” đả hổ 10 phút, chiến thắng cả thần chết Dùng hết tất cả sức mạnh của bản thân, bà mẹ ba con đả hổ,...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...