Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/04/2014 14:59 PM (GMT+7)

Việc Việt Nam rút đăng cai ASIAD được OCA ủng hộ

Một quan chức cấp cao của Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) cho rằng rút đăng cai ASIAD 18 là quyết định tốt nhất đối với Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định rút đăng cai ASIAD 2019 vào chiều qua (18/4), mặc dù chưa nhận được thông báo chính thức từ phía Ủy ban Olympic Việt Nam nhưng qua nhiều nguồn tin Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) đã nắm được sự việc.

Trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã (Trung Quốc), ông Husain Al Musallam – Tổng giám đốc kiêm Giám đốc kỹ thuật của OCA cho rằng việc Việt Nam quyết định rút đăng cai Đại hội thể thao Châu Á 2019 vào thời điểm này là phù hợp nhất.

Việc Việt Nam rút đăng cai ASIAD được OCA ủng hộ - 1

Hội đồng Olympic Châu Á ủng hộ quyết định rút đăng cai ASIAD của Việt Nam

“OCA đã nghe nhiều thông tin về sự việc này suốt thời gian dài vừa qua. Với tình hình ở thời điểm hiện tại thì có thể đây là điều tốt nhất mà Việt Nam có thể làm được bây giờ”, ông Husain Al Musallam nói.

Cũng theo Tổng giám đốc của OCA, Việt Nam nên tập trung tổ chức tốt sự kiện diễn ra vào 2 năm tới là Đại hội thể thao bãi biển Châu Á: “Việt Nam đang nỗ lực để chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển Châu Á 2016 (Asian Beach Games 2016). Chúng tôi hy vọng họ sẽ tổ chức thành công sự kiện này.”

Trước đó, ông Randhir Singh – Tổng thư ký OCA đã cho biết OCA chưa nhận được văn bản chính thức từ phía Việt Nam nhưng ông tỏ ra khá bất ngờ với quyết định này của Chính phủ Việt Nam.

“Chúng tôi mới chỉ nghe được những thông tin này chứ chưa nhận được thông báo chính thức từ Ủy ban Olympic Việt Nam. Một khi nhận được nó, chúng tôi sẽ đưa ra những bình luận chính thức”, ông Randhir Singh trả lời hãng tin Reuters.

Tuy nhiên, ông cho hay OCA đang tính đến các phương án tìm chủ nhà mới cho ASIAD 18 ngay từ bây giờ. “Vấn đề này sẽ được OCA đưa ra thảo luận kỹ càng. Bây giờ chúng tôi phải quyết định xem ứng viên nào phù hợp nhất, được xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau”, Tổng thư ký OCA phát biểu với hãng tin AP.

Có thể nói, OCA sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm chủ nhà mới cho ASIAD 18 bởi từ nay đến khi Đại hội thể thao Châu Á 2019 diễn ra chỉ còn 5 năm. Trong khi đối thủ của Hà Nội trong cuộc vận động giành quyền đăng cai ASIAD 18 như Surabaya (Indonesia) hay Dubai (UAE) đã không còn mặn mà với việc tổ chức Đại hội thể thao Châu Á 2019.

Một số nguồn tin cho rằng Singapore hiện đang là ứng viên sáng giá nhất trong việc thay thế Việt Nam tổ chức ASIAD 18. Tuy nhiên, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Ng Ser Miang cho rằng Singapore quê hương ông không có ý định đăng cai ASIAD ở thời điểm hiện tại.

“Thời gian chuẩn bị cho ASIAD chỉ còn 5 năm nên rất khó để lựa chọn thành phố đăng cai. Singapore đang tập trung tất cả mọi nguồn lực để tổ chức một kỳ SEA Games thành công. Vậy nên việc đứng ra đăng cai ASIAD không phù hợp lắm vào lúc này”, Reuters dẫn lời ông Ng Ser Miang.

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Clip: Thủ môn Thanh Hóa chuyền bóng “như bán độ” khiến fan tức giận Lãnh đạo đội bóng Thanh Hoá đã có những động thái quyết liệt...
Choáng MMA: Trọng tài ra đòn cao thủ ngăn chặn võ sĩ "điên" Trọng tài Leon Roberts đã phải dùng đòn khóa cổ với võ sĩ...
Marseille - PSG: Thẻ đỏ Neymar & vỡ òa phút 90+3 (Vòng 10 Ligue 1) Neymar ăn thẻ đỏ và trận đấu có đoạn kết...
Thiếu Lâm 72 cái thế thần công chưa là gì với "võ đả hổ" 10.000 tuyệt kỹ Môn võ có nguồn gốc lâu đời của Campuchia sở hữu vô vàn...