Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/04/2014 23:00 PM (GMT+7)

Viên ngọc thô của bơi lội Việt Nam

Trần Thị Hồng Cẩm hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới trên đường đua xanh.

Trần Thị Hồng Cẩm là cái tên thực sự đã gây sốc trong làng thể thao Việt Nam khi phá kỷ lục quốc gia nội dung 800m tự do nữ vừa qua. Tại giải bơi (hồ 25m) vô địch quốc gia 2014 diễn ra tại TP Huế, kình ngư 13 tuổi tới từ Long An đã gây xôn xao khi về nhất với thành tích 9 phút 1,55 giây, bỏ xa người về thứ hai Nguyễn Thị Ngọc Yến đến 3,57 giây. Thậm chí Hồng Cẩm còn phá kỷ lục quốc gia của Lê Thị Mỹ Thảo (9 phút 2,36 giây) tới hơn 12 giây.

Viên ngọc thô của bơi lội Việt Nam - 1

Hồng Cẩm (phải) lập nên kỳ tích có một không hai trong làng bơi lội Việt Nam

Trong lịch sử bơi lội Việt Nam chưa từng có kỷ lục gia chỉ mới 13 tuổi ở nội dung 800m. Năm ngoái tại giải vô địch quốc gia bơi đường dài (bơi vượt sông) 2013 diễn ra ở Hải Phòng, Hồng Cẩm qua mặt nhiều tên tuổi lớn của bơi lội Việt Nam để giành HCV nội dung 4.000m nữ.

Mới 13 tuổi, độ tuổi mà những cô bé cậu bé còn tuổi ăn tuổi chơi, nhưng Hồng Cẩm một mặt vừa học văn hóa, vừa tập luyện thi đấu để có thể phần nào giúp đỡ cho gia đình khó khăn của mình. Tài năng đặc biệt của Hồng Cẩm rất cần thêm những sự trợ giúp từ nhiều phía, để có thể giúp cho bơi lội Việt Nam có thêm một "Ánh Viên thứ hai" làm rạng danh nước nhà.

Clip về kình ngư 13 tuổi Trần Thị Hồng Cẩm (Nguồn clip VTV)

Trần Vũ tổng hợp

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...