Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/12/2019 07:32 AM (GMT+7)

Việt Nam cho Thái Lan "hít khói" về số HCV SEA Games: Còn nhiều bất ngờ khác?

(Tin SEA Games) Đoàn thể thao Việt Nam đã có 10 HCV sau ngày thi đấu đầu tiên ở SEA Games 30 và tạm thời bỏ xa Thái Lan trên bảng tổng sắp ở ngày 1/12.

Chiếc HCV của Đào Thị Hồng Nhung môn võ gậy Arnis

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã vươn lên đứng nhì bảng tổng sắp huy chương khi đã có 10 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Chủ nhà Philippines đứng đầu là điều không ngạc nhiên, nhưng sự bứt phá của chúng ta so với Thái Lan (5 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ) là rất đáng chú ý.

Việt Nam cho Thái Lan "hít khói" về số HCV SEA Games: Còn nhiều bất ngờ khác? - 1

Đào Thị Hồng Nhung chiến thắng ở hạng cân dưới 60kg nữ môn võ gậy Arnis

Trong 10 HCV đã giành được, đáng chú ý là có tới 3 HCV của chúng ta đến ở môn võ gậy Arnis. Môn thể thao này là thế mạnh của đoàn chủ nhà Philippines, nhưng đoàn Việt Nam đã có được chiến thắng nhờ các VĐV Đào Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Cẩm Nhi và đặc biệt là Vũ Thị Thanh Bình, người đã đánh bại võ sĩ chủ nhà Jude Rodriguez ở chung kết hạng 55kg nữ.

Sự đóng góp ngoài ra còn đến ở môn cử tạ, dancesport và kurash khi mỗi môn góp 2 HCV, và Đinh Thị Như Quỳnh góp vui với HCV ở môn đua xe đạp địa hình nữ, nội dung băng đồng. Chúng ta như vậy không những đã đoạt huy chương ở những môn đầu tư (dancesport, cử tạ, v.v…) mà còn gây bất ngờ ở những môn không phải thế mạnh (Arnis & Kurash).

Điều gì khiến Thái Lan lại đang đứng dưới đoàn thể thao Việt Nam? Trong ngày 1/12, đoàn Thái Lan chỉ có một môn lọt vào chung kết để tranh HCV nhưng thất bại, ở nội dung nữ môn bóng lưới, còn lại họ không có những VĐV hàng đầu ở các môn tranh tài hay thậm chí vắng hẳn đại diện ở một số nội dung các môn như cử tạ hay Wushu.

Việt Nam cho Thái Lan "hít khói" về số HCV SEA Games: Còn nhiều bất ngờ khác? - 2

Đoàn Việt Nam có nhiều VĐV ở các môn được đầu tư tranh tài trong ngày 1/12

Đoàn Thái Lan sẽ tranh tài ở những môn thế mạnh trong những ngày tới và khi đó chúng ta mới có thể đong đếm sức mạnh thực sự giữa hai đoàn thể thao. Các môn điền kinh, môn số môn bóng là những môn mà Thái Lan có cửa tranh HCV. Không chỉ Thái Lan, khi các môn bơi khởi tranh sẽ là lúc Singapore lên số HCV một cách đáng kể.

Nhưng không có nghĩa là đoàn Việt Nam sẽ chắc chắn tụt xuống. Một chi tiết cần nhắc lại là ở SEA Games 29, chính điền kinh Việt Nam là số 1 Đông Nam Á với 17 HCV trong khi Thái Lan chỉ được 9 HCV. Ngoài ra chủ nhà Philippines cũng có những VĐV điền kinh nhập tịch từ Mỹ, nên cơ hội của Thái Lan không hẳn cao.

Cuộc đua mới chỉ bắt đầu, còn rất nhiều cơ hội để các đoàn thể thao đua tranh. Và với nỗ lực cao độ, các VĐV Việt Nam hứa hẹn còn gây nhiều bất ngờ khác ở nhiều môn thi SEA Games 30 và chúng ta sẽ đua đến cùng với Thái Lan để hướng đến hoàn thành mục tiêu trong top 3 bảng tổng sắp huy chương của Đại hội thể thao khu vực.  

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...