Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 00:10 AM (GMT+7)

Việt Nam có HCV cử tạ nghẹt thở nhất SEA Games: Đối thủ bị phạt, hơn 1 kg

(Tin thể thao, tin SEA Games) Chỉ hơn 1 kg, trong khi lần nâng cuối cùng của đối thủ không được tính, Hồng Thanh giành HCV cử tạ nghẹt thở.

Video Hồng Thanh nghẹt thở giành HCV cử tạ

Đoàn cử tạ Việt Nam tới SEA Games với mục tiêu giành 2 HCV, tuy nhiên cho tới lúc này cử tạ đã vượt chỉ tiêu tới 2 HCV. Thạch Kim Tuấn và Vương Thị Huyền gánh chỉ tiêu 2 HCV nhưng chỉ có Huyền làm được và những Gia Thành, Hoàng Duyên, Hồng Thanh đã mang về những tấm HCV bất ngờ cho cử tạ.

Việt Nam có HCV cử tạ nghẹt thở nhất SEA Games: Đối thủ bị phạt, hơn 1 kg - 1

Hồng Thanh giành HCV nghẹt thở. Ảnh Tuấn Hữu

Tấm HCV nghẹt thở nhất của đoàn Việt Nam đến từ nữ lực sĩ Hồng Thanh. Đô cử Việt Nam thực hiện thành công cử đẩy đầu tiên 124 kg, cộng với 90kg cử giật đạt tổng cử 214 kg. VĐV nước chủ nhà Ando, thành công với cử giật 98 kg, nâng mức cử đẩy cuối cùng lên 120 kg (nếu thành công sẽ giành HCV), tuy nhiên cô đã bị phạt.

VĐV Philippines, Ando mắc lỗi nâng tạ chậm hơn hiệu lệnh và không được công nhận kết quả. Ando về nhì trong nước mắt tiếc nuối và đoạt HC bạc với chỉ 1 kg ít hơn đô cử Việt Nam. Một chiến thắng nghẹt thở cho Hồng Thanh và nó mang về tấm HCV thứ 4 cho cử tạ Việt Nam.

Ở lần cử cuối, Ando đăng ký mức tạ 120 kg. Tuy nhiên, sai lầm nghiêm trọng của VĐV này cùng HLV của cô đã trả giá rất đắt khi đánh rơi tấm HCV bởi chuẩn bị quá thời gian quy định.

Theo luật, VĐV có một phút chuẩn bị giữa hai lần cử. Tuy nhiên, Ando và HLV của cô lầm tưởng thời gian được kéo dài tới hai phút. Bởi vậy, khi chuẩn bị lên sàn, đồng hồ đã báo hết giờ, không có động tác nào được thực hiện ở mức tạ 120 kg. Ando được ghi nhận thành tích 115 kg cử đẩy và 98 kg cử giật, tổng cử 213 kg.

Sau 3 ngày thi đấu, cử tạ Việt Nam giành 4 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ tạm thời xếp thứ nhất, đứng sau là Indonesia 3 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ và chủ nhà đứng thứ ba, 1 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ.

Việt Nam có HCV cử tạ nghẹt thở nhất SEA Games: Đối thủ bị phạt, hơn 1 kg - 2

Hồng Thanh rạng rỡ bên 2 đối thủ. Ảnh Tuấn Hữu

Việt Nam có HCV cử tạ nghẹt thở nhất SEA Games: Đối thủ bị phạt, hơn 1 kg - 3

Một hình ảnh tuyệt đẹp tại Philippines. Ảnh Tuấn Hữu

Nguyễn Hưng - Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Hull City - Chelsea: Niềm vui đến sớm, dấu ấn "siêu dự bị" Chelsea không tung ra đội hình mạnh nhất khi tiếp đón CLB...
Video, kết quả tennis Djokovic - Schwartzman: Ba set chóng vánh, thẳng tiến tứ kết Djokovic tiếp tục thể hiện phong độ rất cao và kết thúc trận...
Video highlight trận Valencia - Barcelona: Phản lưới ngỡ ngàng, "tội đồ" hóa người hùng "Tội đồ" sút hỏng penalty góp công vào 2 bàn thắng định đoạt...
Video highlight trận Bayern Munich - Schalke: "Đại tiệc" 5 bàn, rực rỡ kỷ lục 34 năm Bayern Munich ra oai trước đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch.