Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 00:58 AM (GMT+7)

Việt Nam đấu UAE, Thái Lan săn vé World Cup: Chặn hiểm họa pháo sáng thế nào?

Trước thềm 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển quốc gia, LĐBĐ Việt Nam đã lên kế hoạch chuẩn bị công tác an ninh chu đáo.

Tại trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra hồi tháng 10. Công tác an ninh trên sân vận động Mỹ Đình đã thực hiện tốt nhiệm vụ khi không có bất kỳ quả pháo sáng nào xuất hiện.

Việt Nam đấu UAE, Thái Lan săn vé World Cup: Chặn hiểm họa pháo sáng thế nào? - 1

BTC ngăn chặn pháo sáng trên sân Mỹ Đình

Nhưng sau khi đội nhà giành chiến thắng, những hình ảnh không đẹp vẫn diễn ra khi một nhóm CĐV Việt Nam tụ tập hò hét, đốt pháo sáng quanh khu vực ngoài cửa sân Mỹ Đình. Phải tới khi cảnh sát cơ động tới, pháo mới được dập.

Nhằm ngăn chặn tình trạng tương tự tái diễn, LĐBĐ Việt Nam đã nhóm họp rà soát soát công tác an ninh, an toàn cho hai trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, trước UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11) trên SVĐ Mỹ Đình.

Theo đó, những phương án an ninh tương tự trận đấu với Malaysia sẽ tiếp tục được tiến hành. Theo đó, 30 camera tại 2 khán đài A và B sẽ được làm việc hết công suất để theo dõi và có phương án phòng ngừa từ xa đối với các đối tượng quá khích có ý đồ phá hoại trận đấu, cố tình mang pháo sáng vào sân.

Và để đảm bảo thuận lợi cho công tác bảo vệ an ninh, BTC trận đấu thống nhất sẽ mở cổng kiểm soát khán giả từ vòng ngoài để tránh ùn tắc. Điều này cũng sẽ giúp việc kiểm soát đồ vật cấm, đặc biệt chất nổ, pháo sáng trên sân vận động được kỹ lưỡng hơn.

Được biết, Công an thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với LĐBĐ Việt Nam để triển khai các phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông xung quanh khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình để tránh ùn tắc trong thời gian diễn ra sự kiện, làm các tuyến đường dự phòng.

Do cơ sở hạ tầng xung quanh sân vận động đang cải tạo xây dựng nên LĐBĐ Việt Nam sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để khán giả đến sân vận động sớm tránh ùn tắc giao thông, đồng thời tuyên truyền để khán giả đến sân vận động cổ vũ văn minh, không đốt pháo sáng.

Cuối cùng, BTC khuyến cáo người hâm mộ nên đến sân sớm để được hỗ trợ tốt nhất, tránh đến sát giờ thi đấu sẽ gây ùn tắc cục bộ và chậm giờ vào sân cổ vũ.

G.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...