Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/10/2019 17:28 PM (GMT+7)

Việt Nam dễ đụng Thái Lan bảng tử thần bốc thăm hạt giống SEA Games 30

Sự kiện: Bóng đá SEA Games

U22 Việt Nam khả năng một lần nữa cùng bảng Thái Lan tại SEA Games 30, tại lễ bốc thăm bóng đá nam diễn ra vào ngày 3/10 tới.

Theo đó, chủ nhà Philippines được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan. Họ cũng sẽ được mặc định bốc thăm nằm ở bảng A, đây là bảng đấu chỉ có 5 đội, trong khi bảng B sẽ có 6 đội. Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 3 cùng Myanmar, trong khi nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia và Indonesia.

Việt Nam dễ đụng Thái Lan bảng tử thần bốc thăm hạt giống SEA Games 30 - 1

ĐT Việt Nam khả năng rơi vào bảng tử thần tại SEA Games 30

Nếu được ở bảng A, Việt Nam không chỉ tránh được người Thái mà còn có lợi thế lớn trong hành trình chinh phục chiếc huy chương vàng SEA Games 2019. Khi đó, U22 Việt Nam sẽ chỉ phải thi đấu 4 trận và có thời gian nghỉ nhiều hơn so với các đội bảng B.

Đáng chú ý, Singapore là một đối thủ không hề đánh bại, và nếu đội bóng này rơi vào bảng đấu nào thì tính cạnh tranh của bảng đấu đó sẽ diễn ra căng thẳng hơn. Khả năng xảy ra một bảng tử thần, gồm những đội bóng mạnh như Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Trước đó vào hồi tháng 3, Philippines công bố danh sách các nhóm hạt giống để bốc thăm phân bảng đấu của SEA Games cuối năm nay. Việt Nam rơi vào nhóm 4 cùng Lào, Timor Leste, Brunei và Campuchia. Nước chủ nhà giải thích rằng tại giải đấu trước đó, Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng với 10 điểm (thắng Timor Leste, Campuchia và Philippines, hòa Indonesia và thua đậm Thái Lan) nên sẽ bị cho vào nhóm cuối.

Việt Nam dễ đụng Thái Lan bảng tử thần bốc thăm hạt giống SEA Games 30 - 2

Các nhóm bốc thăm môn bóng đá SEA Games 30

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng điều này là không hợp lý bởi Singapore ở giải đấu trước đó cũng chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba và bị loại, ít hơn Việt Nam một điểm nhưng lại được xếp vào nhóm 3. Chính vì vậy, VFF đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và vấn đề này đã được giải quyết khi Việt Nam được đôn lên nhóm 3 và Singapore bị đẩy xuống nhóm 4.

Thành tích tại các kỳ SEA Games gần đây của bóng đá Việt Nam không tốt: bị loại từ vòng bảng năm 2013 và 2017, thua tại bán kết năm 2015.

Minh Đức

Tin đọc nhiều

Fan Hàn Quốc đổ xô xem U23 Việt Nam rèn quân giải châu Á, hát tên thầy Park U23 Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và được fan địa...
Văn Hậu được CLB Hà Lan tôn vinh, nhìn đối thủ cạnh tranh mắc lỗi nghiêm trọng Đoàn Văn Hậu đã được CLB Heerenveen tôn vinh sau chiến thắng...
“Vua cơ điên” bi-a Việt gây sốt World Cup: Trận thắng 5.0 oai chấn thế giới Cơ thủ Ngô Đình Nại đã tạo nên cột mốc mới cho bi-a carom...
Chuyện tế nhị SEA Games: Thà mất HCV SEA Games chứ không mặc quần Không muốn đi ngược lại truyền thống, võ sĩ chủ nhà kiên...