Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 00:16 AM (GMT+7)

Việt Nam giành 23 HCV SEA Games: Bỏ xa Thái Lan, Malaysia mới đáng gờm

(Tin thể thao, tin SEA Games) Kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ ba tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) vẫn đang chơi cực kỳ ổn định.

Video phần thi xuất sắc của Duyên giành HCV cử tạ hạng 59 kg nữ

Đoàn TTVN tới SEA Games 30 với mục tiêu đề ra giành khoảng 65 tới 70 HCV để đứng trong top 3 đoàn thể thao có thành tích tốt nhất Đại hội thể thao khu vực. Thực tế TTVN nhắm tới vị trí thứ 3, bởi xác định chủ nhà Philippines quá nhiều lợi thế, trong khi Thái Lan cũng là một "ông lớn" thường xuyên nằm trong top 2 SEA Games.

Việt Nam giành 23 HCV SEA Games: Bỏ xa Thái Lan, Malaysia mới đáng gờm - 1

Hoàng Thị Duyên (giữa) giành HCV cử tạ nữ hạng 59 kg, đây là 1 trong những môn đã vượt chỉ tiêu đề ra

Trải qua 3 ngày đầu tiên, Philippines đang cho thấy mình là một "đại gia" thực thụ khi giành được tổng cộng 47 HCV bỏ xa phần còn lại. Thái Lan hoàn toàn ngược lại, các VĐV của họ chưa thể hiện được nhiều khi mới chỉ giành lấy 8 HCV, tạm thời đứng hạng 5 trên bảng tổng sắp huy chương.

Thể thao Việt Nam cho thấy một bộ mặt đáng mừng. Chúng ta hiện tại giành được 23 HCV, đáng nói những tấm huy chương quý giá phần lớn đến từ các VĐV mới và môn thể thao không phải thế mạnh như võ gậy, kurash, dance sport...

Đối thủ cạnh tranh vị trí số 2 với Việt Nam hiện tại không phải Thái Lan mà là Malaysia, họ hiện đang có 18 HCV, chỉ kém chúng ta 5 HCV. Malaysia rất mạnh các môn thể thao như polo, bóng lưới, thể dục nghệ thuật... nên đã giúp họ có thành tích tốt sau 3 ngày thi đấu.

Tuy nhiên, cuộc đua còn nhiều bất ngờ phía trước. Khi các môn được xem là "mỏ vàng" như điền kinh, bơi lội (2 môn thi chiếm nhiều bộ huy chương nhất), bắn súng... vào cuộc, lúc ấy thực lực của các đoàn đua tranh sự kiện năm nay mới rõ ràng hơn.

Ngày 4/12, ngôi sao số 1 - Nguyễn Thị Ánh Viên xuất trận, chúng ta cùng chờ đợi "Tiểu tiên cá" sẽ mang về thêm nhiều HCV, giúp TTVN tạo khoảng cách an toàn với các đoàn xếp sau.

Việt Nam giành 23 HCV SEA Games: Bỏ xa Thái Lan, Malaysia mới đáng gờm - 2

Malaysia mới đang là đối thủ đáng gờm của Việt Nam cho cuộc đua cạnh tranh ngôi số 2 toàn đoàn

Nguyễn Hưng

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Kinh sợ: Nữ “Võ Tòng” đả hổ 10 phút, chiến thắng cả thần chết Dùng hết tất cả sức mạnh của bản thân, bà mẹ ba con đả hổ,...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...