Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 09:00 AM (GMT+7)

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30

Đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là bộ môn Muay Thái đã đón nhận tin không vui khi võ sĩ Nguyễn Tăng Quyền đã gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc thi đấu nội dung Waikru (biểu diễn).

Trong lúc tham gia thi đấu bộ môn Muay Thái nội dung Waikru (biểu diễn), võ sĩ Nguyễn Tăng Quyền đã gặp phải chấn thương khiến anh và người đồng đội Nguyễn Trần Duy Nhất không thể hoàn thành tốt bài thi đấu. Không những vậy, võ sĩ của Việt Nam tỏ ra khá đau đớn và phải được các bác sĩ đưa vào bệnh viện bằng cáng cứu thương.

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30 - 1

Tăng Quyền (quần đen) trong lúc thi đấu biểu diễn cùng đồng đội Nguyễn Trần Duy Nhất đã gặp phải chấn thương

Sau khi được chẩn đoán, Tăng Quyền đón nhận tin cực sốc khi anh bị đứt dây chằng và phải tiến hành phẫu thuật trong thời gian ngắn tới đây.

Trao đổi với Tăng Quyền trong lúc VĐV này đang nằm theo dõi tại bệnh viện ở Philippines, võ sĩ này cho biết: “Trong lúc tôi đang biểu diễn động tác bay người tung cước, tuy nhiên do sàn đấu quá mềm nên bị chấn thương. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là bị trật khớp gối nhưng không ngờ bây giờ bị đứt dây chằng và phải chuẩn bị phẫu thuật. Tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ vì đã không thể làm tốt hơn ở bài thi của mình”.

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30 - 2

Võ sĩ của Việt Nam quỵ xuống sàn và tỏ ra rất đau đớn

Nguyễn Tăng Quyền là một trong những võ sĩ hàng đầu của Muay Việt Nam với nhiều thành tích tốt trong nước lẫn đấu trường quốc tế ở nội dung đối kháng hạng cân 57kg. Tuy nhiên ở SEA Games năm nay, nước chủ nhà bỏ đi nội dung sở trường của Tăng Quyền.

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30 - 3

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30 - 4

Tăng Quyền phải được đồng đội và HLV dìu ra khỏi sàn thi đấu để các bác sĩ chăm sóc

Chính vì vậy, anh đành chấp nhận cùng “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất tham dự nội dung biểu diễn, dù hầu hết dự đoán đều khẳng định chiếc HCV ở nội dung chấm điểm mang cảm tính này sẽ thuộc về nước chủ nhà Philippines.

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30 - 5

Ông bố trẻ được chuyển đến bệnh viện liền sau đó và được chẩn đoán đứt dây chằng, phải tiến hành phẫu thuật

Tăng Quyền mới lên chức bố cách đây chỉ 1 tuần. Anh vẫn sắp xếp chuyện gia đình để lên đường thi đấu cho đoàn thể thao Việt Nam. Tuy không thể giành thứ hạng cao nhất, Tăng Quyền và Duy Nhất cũng mang về tấm HCĐ cho thể thao nước nhà.

Võ sĩ Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng ở SEA Games 30 - 6

Lãnh đạo đội tuyển Muay TP.HCM đến bệnh viện thăm hỏi, động viên võ sĩ 

Theo ông Giáp Trung Thang, Tổng Thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM, nếu như Tăng Quyền không gặp chấn thương, anh và Duy Nhất gần như sẽ cầm chắc chiếc HCB. Chiếc huy chương vàng không ngoài dự đoán thuộc về cặp VĐV nước chủ nhà Philippines Calica Jearome và Gallaza Joemar.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...