Tháng 08, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 21:25 PM (GMT+7)

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh

Chiều nay (3/5), các trận đấu thuộc ngày thi đấu thứ 2 môn Võ cổ truyền giải Võ thuật cổ truyền và Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Việt 2014 đã diễn ra đầy sôi động.

Như đã thông tin trước đó, trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ 2 của môn Võ cổ truyền ở giải Võ thuật cổ truyền và Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Việt 2014 là cuộc đối đầu giữa Đặng Hoàng Giang – đệ tử môn phái Thiếu Lâm Hắc Hổ và võ sĩ trẻ Nguyễn Tấn Tài đến từ Bình Dương.

Hoàng Giang chính là Á quân mùa giải năm ngoái và cũng là một trong những ứng viên cho chức vô địch mùa giải năm nay ở hạng cân 54kg của nam. Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng trong hiệp đấu thứ nhất, võ sĩ – thượng úy Hoàng Giang gặp không ít khó khăn trước lối đánh khá khôn ngoan của Tấn Tài.

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 1

Đặng Hoàng Giang (bên trái) thắng thuyết phục trước Nguyễn Tấn Tài

Theo đó, võ sĩ của đoàn Bình Dương liên tiếp ra những đón đấm chính xác cùng những cú đá xoay đẹp mắt. Phải sang đến hiệp đấu thứ 2 thì kinh nghiệm của Hoàng Giang mới được thể hiện bằng những pha phản đòn, những cú đấm đầy uy lực, hay một số pha vật ngã đối thủ.

Đặc biệt, những cú đá giáp, đạp Bàn Long của Hoàng Giang đã khiến đổi thủ mất sức và phải nhờ trọng tài đếm ngược để có đủ sức để thi đấu tiếp. Chung cuộc, võ sĩ chủ nhà Quân khu 7 Đặng Hoàng Giang vượt qua đối thủ với tỷ số 5- 0.

Trận đấu diễn ra ngay sau đó thuộc hạng cân 54kg của nữ giữa Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) - Đỗ Kiều Trang (TP.HCM) đã khiến cho khán giả có mặt tại nhà thi đấu Quân khu 7 trải qua nhiều pha “thót tim”. Theo đó, võ sĩ đến từ An Giang đã thể hiện được sự vượt trội của mình so với chủ nhà và liên tiếp có những pha ra đòn đầy uy lực khiến nữ võ sĩ chủ nhà phải chao đảo.

Ngay trong hiệp đấu thứ nhất, trọng tài Lê Bá Toàn đã phải 2 lần dừng trận đấu lại đếm để Kiều Trang có thời gian hồi phục sức khỏe. Sang hiệp hai, trước sức ép nghẹt thở từ những cú đá cao, cú đấm vào mặt của Tuyết Mai, Kiều Trang đã ngã gục xuống sàn đấu. Các bác sĩ phải ngay lập tức dùng các biện pháp sơ cứu thì võ sĩ chủ nhà mới hồi phục. Tuy vậy, Kiều Trang không thể tiếp tục thi đấu và cô gái đến từ An Giang Nguyễn Thị Tuyết Mai thắng knock-out đối thủ đến từ TP.HCM.

Ở các trận đấu còn lại, Nguyễn Đức Đại (TP HCM) dễ dàng thắng Trần Văn Sỹ (Vũng Tàu) với tỉ số 5-0; Nguyễn Mạnh Hổ (TP HCM) thắng Trần Văn Trung (Quảng Ngãi) 5-0; Nguyễn Trung Kiên (Vũng Tàu) thắng Trương Việt Quốc (Phú Yên) 5-0; và võ sĩ trẻ Hà Sâm Đạt (Bình Phước) đánh bại Nguyễn Văn Hoàng (Lâm Đồng) cũng với tỉ số 5-0.

Dưới đây là một số hình ảnh tuần thi đấu thứ 4 giải Võ Việt 2014:

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 2

Nguyễn Đức Đại (đai đỏ) giành chiến thắng trước Trần Văn Sỹ

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 3

Trận đấu giữa Nguyễn Mạnh Hổ (đai xanh) và Trần Văn Trung cũng diễn ra đầy quyết liệt

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 4

Chung cuộc, Mạnh Hổ (đai xanh) thắng Văn Trung với tỉ số 5-0

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 5

Nguyễn Tấn Tài (đai xanh) có khởi đầu tốt ở hiệp một

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 6

Nhưng Đặng Hoàng Giang (đai đỏ) đã có những pha phản đòn xuất sắc

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 7

Cả 2 cống hiến cho khán giả nhiều pha đánh đẹp mắt

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 8

Trúng đòn từ Hoàng Giang, Tấn Tài tỏ ra đuối sức ở hiệp thứ 3

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 9

Trọng tài đã phải dừng trận đấu để đếm

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 10

Kiều Trang (đai xanh, TP HCM) yếu thế trước Tuyết Mai (An Giang)

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 11

Kiều Trang nhiều lần ngã gục xuống sàn

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 12

Và phải cần đến sự chăm sóc của các bác sĩ

Võ sỹ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ thị uy sức mạnh - 13

Tuyết Mai thắng knock-out ở hiệp thứ 2

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Neymar 222 triệu euro chao đảo Ligue 1: PSG được luôn cúp vô địch Màn chào sân Công viên các hoàng tử, Neymar góp dấu giày vào...
Bảng xếp hạng tennis 21/8: Nadal vượt Murray, lần thứ 4 làm vua Phong độ chói sáng trong năm 2017 đã giúp Nadal trở lại số 1...