Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/08/2019 16:05 PM (GMT+7)

Vợ Tiến Minh mất oan điểm cầu lông thế giới: Máy chấm sai, trọng tài mặc kệ

(Tin thể thao, tin cầu lông) Biết máy chấm sai nhưng trọng tài chính mặc kệ, tình huống này khiến Vũ Thị Trang mất oan điểm.

Video tình huống Vũ Thị Trang bị mất điểm oan tại vòng 2 giải vô địch thế giới 2019

Tình huống hy hữu xảy ra tại vòng 2 đơn nữ giải vô địch cầu lông thế giới đang diễn ra Thụy Sỹ. Sự cố xuất hiện tại hiệp 1, trận đấu giữa hạt giống số 15 đơn nữ - Line Kjaersfeldt (Đan Mạch) đấu với Vũ Thị Trang, tay vợt nữ số 2 Việt Nam (hạng 74 thế giới).

Vợ Tiến Minh mất oan điểm cầu lông thế giới: Máy chấm sai, trọng tài mặc kệ - 1

Vũ Thị Trang thất vọng với quyết định của trọng tài

Khi tỷ số đang là 14-19 cho tay vợt Việt Nam, Line Kjaersfeldt đứng ở ô bên phải giao cầu và đưa cầu lệch về phía ô bên trái, trọng tài cho rằng cầu trong sân, lúc này Vũ Thị Trang lập tức khiếu nại. Công nghệ "mắt diều hầu" vào cuộc, xác nhận cầu vẫn trong sân với dòng chữ "IN". Vị trọng tài Philip Ayoung-Chee cũng theo quyết định của công nghệ "mắt điều hâu" để cho điểm tay vợt Đan Mạch.

Điều 10.1 luật cầu lông BWF có ghi: "Khi điểm giành được là chẵn, người giao cầu phải đứng ở ô bên phải của họ, giao về ô bên phải của đối thủ". Chiếu theo luật thì Trang xứng đáng có điểm trong tình huống đó.

Vợ Tiến Minh mất oan điểm cầu lông thế giới: Máy chấm sai, trọng tài mặc kệ - 2

Công nghệ cũng có lúc sai lầm

Khiếu nại không thành công, Vũ Thị Trang tỏ ra khá ức chế tuy nhiên vợ Tiến Minh sau đó đã lấy lại bình tĩnh để thi đấu tiếp. Sau 62 phút thi đấu, Vũ Thị Trang đã tạo nên cú sốc khi đánh bại tay vợt Đan Mạch 2-1 (21-19, 13-21, 21-11) qua đó lần đầu tiên lọt vào vòng 3 giải cầu lông thế giới.

Đối thủ tiếp theo của Trang là tay vợt Singapore, 20 tuổi, Yeo Jia Min (hạng 30) vừa đánh bại hạt giống số 1 - Akane Yamaguchi (Nhật Bản) tại vòng 2.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Chán đấu Buakaw, “Đệ nhất Thiếu Lâm” lấn sân Hollywood "Đệ nhất Thiếu Lâm" không mặn mà đấu với "Hoàng tử Muay Thái"...
Lịch trực tiếp bóng đá và link xem trực tiếp hôm nay: Barcelona đấu Bayern xem kênh nào? Lịch trực tiếp và link trực tiếp các trận bóng đá ngày 14/8...
Chuyển nhượng "bom tấn": Messi trái ngược Ronaldo & sự thật chưa từng công bố Ở khía cạnh chuyển nhượng, hai siêu sao Messi và Ronaldo...