Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 13/09/2015 08:45 AM (GMT+7)

Vòng đấu hốt hụi

Lượt trận V-League áp chót chiều nay, mọi tập trung dồn về Cao Lãnh khi hai đại diện miền Tây nằm áp chót XSKT Cần Thơ (thứ 13) làm khách tại Cao Lãnh trước Đồng Tháp (thứ 12).

Hai đội có cùng 23 điểm trong khi đó đội chót bảng Đồng Nai có 18 điểm tiếp Sanna Khánh Hòa.

Giới thạo tin cho rằng mọi chuyện đã dường như ngã ngũ và nhiều khả năng hai đội bóng miền Tây… cưa điểm nhau ở Cao Lãnh để cùng nhau trụ hạng an toàn. Và như thế nếu Đồng Nai đánh bại được Sanna Khánh Hòa thì số điểm chênh lệch trước lượt trận chót của hai đội áp chót Đồng Tháp và XSKT Cần Thơ ít nhất là một trận thắng…

HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai tuyên bố dù thế cờ tàn thế nào chăng nữa thì Đồng Nai sẽ chiến đấu ở hai lượt trận còn lại để có hai chiến thắng. Hết mùa này, hay nói chính xác là còn hai vòng đấu nữa, HLV Trần Bình Sự cũng nối gót “người bạn già” Lê Thụy Hải về vui thú điền viên, không bóng banh nữa. Nếu “phép thần” xảy ra với Đồng Nai, tức đội bóng trụ hạng thành công thì ông Sự có một cái kết đẹp trước khi chia tay bóng đá.

Vòng đấu hốt hụi - 1

XSKT Cần Thơ (thứ 13) và Đồng Tháp (thứ 12) đều chỉ cần 1 điểm là trụ hạng

Nhưng điều này thật khó xảy ra. Đồng Tháp và XSKT Cần Thơ đang ở thế thuận lợi, họ sẽ không muốn phá vỡ yếu tố này mà trước tiên là an toàn chỉn chu. Cũng có ý kiến cho rằng chiều nay Đồng Tháp có thể thua đội bóng Tây Đô nhưng đây là chuyện ơn nghĩa, mùa bóng này có thể gác lại.

V-League những vòng cuối chỉ toàn là đá trên bàn và nhìn nhau mà đá rồi cùng nhau trụ hạng. Hoặc nói như ông Chủ tịch CLB SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh là nhiều khi đội bóng mình thua không phải vì chuyên môn mà vì… thương người.

Đúng là có những cái “thương” giết chết sự phát triển của một nền bóng đá bởi ra sân mà không muốn giành chiến thắng và đá bóng mà “tình nghĩa” thì đá để làm gì.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...