Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 20:02 PM (GMT+7)

Vụ De Gea: Real đổ hết lỗi cho MU

Real cho rằng, MU đã không “thiện chí” trong thương vụ mua bán De Gea.

Theo Marca, Real vừa công bố văn bản xung quanh việc “vồ hụt” De Gea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015. Theo phía ban lãnh đạo “Kền kền trắng” giải thích, đội bóng nước Anh đã không mở các cuộc đàm phán cho đến hết thứ Hai, tức là cận kề thị ngày trường chuyển nhượng tại La Liga khép lại.

“Một thỏa thuận nhanh nhóng từ Real đưa ra vào khoảng đầu giờ chiều gửi đến MU, đội bóng này đã không phản hồi cho tới tận đêm. Vì vậy, Real đã lập tức tuyên bố trên trang chủ về việc không thể mua được De Gea”, trích từ Marca.

Vụ De Gea: Real đổ hết lỗi cho MU - 1

Real và MU đang đổ lỗi cho nhau trong vụ mua bán De Gea

“Real đã phải chờ đợi rất lâu từ phía MU cho tới khi quá thời gian thị trường thị trường tại La Liga khép lại. Đội bóng đã không thể truy cập vào TMS do đã đóng cửa”.

Trước đó chưa lâu, báo chí Anh khẳng định đội bóng Hoàng gia đã quá chậm trễ trong việc nộp các giấy tờ liên quan đến vụ chuyển nhượng trị giá 29 triệu bảng của De Gea cho liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Hậu quả là liên đoàn bóng đá nước này không xác nhận thương vụ trên, đồng nghĩa De Gea phải tiếp tục ở lại MU.

Thông tin từ Manchester Evening News, MU cho rằng họ đã gửi các giấy tờ cần thiết cho Real Madrid trước hạn chót thông qua hệ thống chuyển nhượng cầu thủ TMS của FIFA. “Quỷ đỏ” thậm chí còn đưa ra con dấu thời gian để làm bằng chứng cho việc này.

Vào những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, đội bóng nước Anh đã đổ lỗi cho Real Madrid đã quá chậm trễ để hoàn tất vụ chuyển nhượng De Gea, đồng thời đội bóng áo trắng sẽ chịu trách nhiệm chính về việc việc thủ môn người Tây Ban Nha không thể chuyển tới Bernabeu vào mùa hè này.

Như vậy, các giấy tờ liên quan đến vụ chuyển nhượng của De Gea đã bị nộp muộn sau khi thị trường chuyển nhượng mùa hè ở Tây Ban Nha đóng cửa. Hai bên đang đổ lỗi cho nhau về sự chậm chễ, dẫn tới việc thương vụ chính thức bị “đóng băng”.

Báo cáo đầy đủ của Real:

1. Manchester United đã không đồng ý mở bất kỳ cuộc đàm phán về quyền đăng ký David de Gea cho đến sáng ngày hôm qua.

2. Real Madrid, bất chấp những khó khăn nảy sinh trong việc thực hiện một thỏa thuận vào ngày đăng ký cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, vẫn chấp nhận để bắt đầu các cuộc đàm phán.

3. Khi Manchester United bước vào đàm phán buổi sáng ngày hôm qua, họ đã thực hiện nhằm đạt thỏa thuận với Keylor Navas của Real Madrid để cầu thủ này gia nhập CLB từ mùa giải này và thông báo rằng đã được tiếp xúc với đại diện các cầu thủ nói trên.

4. Real Madrid và Manchester United nhanh chóng đạt được thỏa thuận về việc chuyển giao hai thủ môn. Sau khi công khai các tài liệu, trong đó có việc đăng ký với hệ thống của FIFA (TMS) và Liga de Futbol Profesional, Real Madrid gửi Manchester United lời đề nghị đàm phán vào lúc 13 giờ 39 phút tại Tây Ban Nha.

5. Manchester United gửi nhận xét ​​của họ liên quan đến các hợp đồng nói trên 8 tiếng sau đó, vào lúc 21 giờ 43 phút. Trong đó, bao gồm cả những thay đổi nhỏ. Khi Real bỏ qua những thay đổi không đáng kể và chấp nhận ngay lập tức với ý định nhanh chóng đăng ký mua De Gea qua TMS và Liga de Futbol Profesional.

6. Sau khi thống nhất thương vụ trao đổi De Gea và Keylor Navas tại Tây Ban Nha, Real Madrid gửi tới MU bản ký kết hợp đồng nói trên vào thời điểm 23 giờ 32 phút.

7. Manchester United đi đến một thỏa thuận cuối cùng với đại diện của Keylor Navas lúc 23 giờ 53 phút.

8. Manchester United bước vào các chi tiết của bản hợp đồng David de Gea và không có Keylor Navas. Trong khi đó, Real đã có sẵn trong tay bản hợp đồng chờ ký kết. Lúc này là vào đúng 0 giờ. Real Madrid nhận được tài liệu đầy đủ vào 0 giờ 2 phút và đã cố gắng để truy cập TMS, nhưng đã đóng cửa.

9. Tại thời điểm 0 giờ 26 phút, TMS mời Real Madrid điền vào các chi tiết mua David de Gea do thời gian đăng ký tại Anh vẫn mở cửa cho đến ngày hôm nay.

10. Trong quãng thời gian ngắn, Real Madrid đã làm tất cả mọi thứ cần thiết để hoàn thành cả hai vụ chuyển nhượng này.

M.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 2m36: Khiến vợ phát sợ vì "quá lớn" Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới người Trung Quốc khiến...
5 nữ cao thủ võ Trung Quốc nổi danh không kém Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan 5 nữ cao thủ góp công lớn vào việc quảng bá võ thuật Trung...