Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 19/11/2013 01:22 AM (GMT+7)

"Vũ khí bí mật" của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 27

Không chỉ đặt niềm tin vào các “kình ngư” đang tập huấn quốc tế: Ánh Viên (tập ở Mỹ), Duy Khôi (tập ở Pháp), Quý Phước ( tập ở Trung Quốc), bơi lội Việt Nam còn hy vọng tổ bơi ếch có thể gây bất ngờ ở SEA Games 27 sắp tới.

VĐV kỳ cựu Nguyễn Hữu Việt trở lại nhưng sẽ là trọng tâm cho nội dung tiếp sức hay các cự ly cá nhân thì lãnh đạo đoàn Việt Nam vẫn bỏ ngỏ. Tại giải vô địch quốc gia nhiều năm trở lại đây, Hữu Việt vẫn không có đối thủ tại nội dung 50m, 100m và 200m cá nhân ếch nam.

Lúc này, mọi thông tin về sự chuẩn bị của bơi vẫn được Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và đoàn thể thao dự SEA Games 27 thông báo “bí mật”. Nhưng nếu cả Thế Vĩ, Gia Mẫn và Hữu Việt cùng đăng ký thi đấu các cự ly cá nhân, không ngoài khả năng chúng ta dùng chiến thuật “quân xanh”. Lúc đó, “kình ngư” được nhắm tranh chấp thực sự sẽ bứt phá khiến đối thủ bị bất ngờ.

"Vũ khí bí mật" của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 27 - 1

Nguyễn Hữu Việt là cánh chim đầu đàn của tổ bơi ếch tại SEA Games 27

Về nữ, VĐV từng dự SEA Games 26 trong nội dung bơi ếch là Lê Thị Việt Trinh năm nay không được đi Myanmar. Sự sa sút của Việt Trinh thấy rõ tại Giải vô địch quốc gia 2013 vừa qua. Thay vào đó là gương mặt trẻ Ngọc Quỳnh năm nay mới 13 tuổi và cũng tập huấn tại Mỹ cùng Ánh Viên. Tại Đại hội Thể thao và võ thuật châu Á trong nhà năm 2013 ở Hàn Quốc, thông số của Quỳnh là 34 giây 47 (50m), 1 phút 14 giây 09 (100m).

Dự kiến, ngày 30.11 các VĐV bơi đang tập huấn quốc tế: Ánh Viên (tập ở Mỹ), Duy Khôi (Pháp), Quý Phước (Trung Quốc) sẽ trở lại Việt Nam để sẵn sàng cùng các đồng đội sang Myanmar dự SEA Games 27.

Theo Hoài Việt (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Messi "đầu gấu": Có 11m vẫn chỉ mặt chửi trọng tài Tình huống xảy ra khi trận đấu giữa Argentina và Chile đã...
Sốc: Chelsea mua Neymar 200 triệu bảng, chia tay HLV Conte Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich đang hướng đến những kế...
Miami ngày 1: Nishikori, Raonic cùng ra quân thắng lợi Nishikori và Raonic đồng loạt ra quân với chiến thắng tại...
Federer “hồi xuân”: Trái tay diệu kỳ, chuyên gia bẻ break Federer có bí quyết “lột xác” riêng trong 3 tháng đầu năm...