Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 01:43 AM (GMT+7)

Vụ tiêu cực ở CLB V.Ninh Bình: Triệu tập thêm 3 cầu thủ

Dù đang trong dịp nghỉ lễ nhưng Công an tỉnh Ninh Bình vẫn tiến hành điều tra và thực hiện các thủ tục tố tụng cần thiết với các nghi can trong vụ tiêu cực ở CLB V.Ninh Bình. Chiều 30-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã triệu tập 3 cầu thủ của V.Ninh Bình và để ngỏ khả năng bắt thêm một số nghi can trong thời gian tới.

Thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh, cho biết: “Chúng tôi đã triệu tập thêm một nhóm cầu thủ để thẩm vấn”. Nhóm cầu thủ bị triệu tập lần này gồm 3 người đều quê gốc Nam Định: Lê Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Phú và Lê Quang Hùng. Theo ông Hoàng Mạnh Trường, ông bầu của CLB này, các cầu thủ nằm trong nhóm nghi can có thể bị bắt bất cứ lúc nào để hoạt động điều tra diễn ra nhanh hơn.

Vụ tiêu cực ở CLB V.Ninh Bình: Triệu tập thêm 3 cầu thủ - 1

Tiền vệ Trần Mạnh Dũng (giữa) là 1 trong 2 cầu thủ bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Với đối tượng Đào Đức Lợi (ngụ Hải Phòng), Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã có quyết định cấm xuất cảnh. Đối tượng này có vai trò then chốt trong vụ án khi là người nhận đặt cược của đối tượng cầm đầu trong nhóm cầu thủ V.Ninh Bình, đồng thời làm nhiệm vụ chuyển tiền vào TP HCM. Việc bóc tách nhóm cầu thủ Nam Định để điều tra riêng thay vì triệu tập để đối chiếu lời khai của tất cả 9 cầu thủ cho thấy Công an Ninh Bình quyết tâm tìm ra kẻ cầm đầu hàng loạt nghi án dàn xếp tỉ số chứ không riêng gì trận đấu giữa Ninh Bình với Kelantan ở AFC Cup.

Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF, ông Phạm Ngọc Viễn, cho biết VFF đang theo dõi sát sao vụ việc. Theo ông Viễn, việc VFF và VPF đề nghị Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an vào cuộc đã làm cho quá trình điều tra rốt ráo hơn. Trong khi đó, theo một số lãnh đạo VFF, C45 đã xác định vụ tiêu cực ở V.Ninh Bình là “án điểm” nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định sẽ gửi đầy đủ hồ sơ cho VFF cũng như C45 sau khi quá trình điều tra hoàn tất.

Theo P.Ngọc (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Thua 5 lần liên tiếp, Nadal “ngả mũ” thừa nhận Federer hay hơn Để thua Federer, Nadal đã dành những lời ngợi ca cho đối...
Bi-a: Cơ thủ phá thế “ma trận”, ngàn năm có một Cơ thủ vô danh đã phá thế bi "ma trận" mà không mắc bất kỳ lỗi...
Federer hạ Nadal vô địch Thượng Hải Masters: Sức mạnh hủy diệt, xưng bá phương Đông Roger Federer thêm 1 lần nữa khẳng định sức mạnh hủy diệt...
Mỹ nhân thể dục: "Chân ngắn" nóng bỏng, vô địch châu Âu Larisa VĐV thể dục nghệ thuật Romania sở hữu gương mặt tuyệt...