Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 06/01/2015 22:54 PM (GMT+7)

“Vua nước rút” Tuấn Anh giã từ đường đua

Ngay trước thềm giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình Bến Tre 2015, cua-rơ Đỗ Tuấn Anh của Domesco Đồng Tháp đã tuyên bố giã từ đường đua sau hơn 15 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Vừa giành được chiếc Áo vàng chung cuộc tại cuộc đua xuyên Việt - Cúp Quốc phòng vào tháng 12-2014, việc tuyên bố giã từ đường đua của Đỗ Tuấn Anh gây nhiều bất ngờ. Trước đó, anh dự định sẽ tranh tài tại Cúp Truyền hình TP HCM vào tháng 4-2015 để kỷ niệm tuổi 30 của mình. Tuấn Anh cũng đã nộp đơn xin nghỉ thi đấu lên Sở TDTT tỉnh Đồng Tháp.

Sinh năm 1985, Đỗ Tuấn Anh được xem là một tay đua có cú nước rút thần tốc và thống trị danh hiệu “vua áo xanh” xe đạp Việt Nam gần 10 năm trời, với sự tương trợ của đàn anh Mai Công Hiếu. Nổi lên sau Cúp Truyền hình 2006 với chiếc áo xanh chung cuộc, HLV Trần Văn Quýt từng nhận xét về tay đua xuất thân từ VĐV năng khiếu này:

"Sau nhiều lần thử sức ở các cuộc đua lớn chúng tôi đã muốn loại Tuấn Anh bởi thấy thể hình của em không được tốt. Tuy nhiên, sau Cúp Truyền hình 2006, bằng sự cần cù và chăm chỉ, Tuấn Anh đã gây bất ngờ với việc liên tục đoạt áo xanh ở các giải đấu lớn”.

“Vua nước rút” Tuấn Anh giã từ đường đua - 1

Cua-rơ Đỗ Tuấn Anh, người được mệnh danh là "Vua Áo xanh"

Với gương mặt mang đậm chất nông dân, hiền lành, chàng trai quê Đồng Tháp chỉ muốn làm nhiều hơn nói và đã liên tục gặt hái những thành công trên những đường đua. Dù thể hình không bằng các VĐV khác nhưng Tuấn Anh luôn có những pha nước rút thần tốc để bỏ xa các đối thủ khi về đích.

Dự kiến trong ngày 7-1, lãnh đạo thể thao Đồng Tháp sẽ xem xét đơn xin nghỉ thi đấu của Tuấn Anh để đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Q. Liêm (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Vẻ đẹp nữ hoàng bi-a Trung Quốc khiến "chim sa, cá lặn" Nhan sắc của nữ cơ thủ bi-a Trung Quốc mang sức mạnh khiến...
Choáng váng làng thể hình: Xuất hiện siêu lực sỹ có 10 cơ bụng VĐV người Ả Rập khiến làng thể hình kinh ngạc khi sở hữu số...
HLV bạo lực: Đạp thẳng mặt cầu thủ, gọi "500 anh em" hỗn chiến Tình huống tái hiện cú đạp tai tiếng của "Đại bàng" Khabib...