Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 22:51 PM (GMT+7)

Wenger không muốn bầu QBV cho Messi hay Ronaldo

Wenger không muốn bầu cho bất kỳ ai đoạt danh hiệu QBV bởi ông không thích một cuộc bầu chọn chỉ tôn vinh thành tích cá nhân.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí mới đây nhất, HLV Wenger đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về cuộc bầu chọn QBV. Chiến lược gia người Pháp khẳng định ông không thích cuộc bầu chọn này và chẳng hề quan tâm tới việc ai sẽ giành danh hiệu.

Lý do HLV Wenger đưa ra là bởi danh hiệu QBV ngày nay đặt nặng yếu tố cá nhân chứ không phải của tập thể, và đó không phải là "triết lý" bóng đá của ông. Wenger cho biết:

"Tôi sẽ chẳng bầu chọn cho ai cả. Đó không phải là mối quan tâm của tôi. Tôi còn nhiều thứ khác để quan tâm hơn là QBV. Với tôi, danh hiệu này không có nhiều ý nghĩa. Bóng đá trước hết là môn thể thao của tập thể. Với tư cách một HLV, tôi luôn muốn vinh danh cả môt tập thể hơn là chỉ tôn vinh 1 cá nhân nào đó."

Wenger không muốn bầu QBV cho Messi hay Ronaldo - 1

Wenger không muốn bầu QBV cho Messi hay Ronaldo

"Tôi muốn tẩy chay cuộc bầu chọn QBV. Tôi muốn nó phải thay đổi. Tôi đã thấy nhiều cầu thủ đã hủy hoại sự nghiệp của mình chỉ vì anh ta quá bị ám ảnh bởi các thành tích hay giải thưởng cá nhân. Tôi nghĩ danh hiệu này chỉ cổ súy thêm cho chủ nghĩa cá nhân đơn lẻ trong bóng đá mà thôi. Đây là điều không tốt."

Nói về Ronaldo và Messi, HLV trưởng của Arsenal đều bày tỏ sự ngưỡng mộ nhưng không đưa ra nhận xét cụ thể ai giỏi hơn ai vào thời điểm này. "Ronaldo, cùng với Messi, là những người xuất sắc nhất thế giới. Họ đều đã chứng minh có thể ghi trung bình 50 bàn mỗi mùa giải. Messi có thể nhỉnh hơn 1 chút ở khía cạnh kiến tạo, nhưng nhìn tổng thể cả hai đều là những cầu thủ rất tuyệt vời."

DA

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
MU đã có người thay thế De Gea: Thông số vượt trội, không mất tiền mua MU sẽ không cần phải lo lắng tìm người thay thế De Gea nếu...
Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6? Ít ai tin Guardiola sẽ dẫn dắt Juventus nhưng điều này đang...
Cơ hội Việt Nam dự World Cup 2022 ra sao sau khi FIFA chính thức chốt số đội Ý kiến tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên thành 48...