Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/04/2013 05:18 AM (GMT+7)

Wimbledon chuẩn bị kế hoạch "khủng"

Giải Grand Slam trên mặt sân cỏ sẽ có những thay đổi bước ngoặt.

Bốn năm trước, Wimbledon đã phá vỡ truyền thống bằng cách lắp đặt mái che cho sân Trung tâm và chính điều đó đã giúp cho giải Grand Slam thứ 3 trong năm có thể hạn chế được khá nhiều rủi ro vì yếu tố thời tiết. Dù vậy chỉ một mình sân Trung tâm có mái che vẫn nhiều khi không đáp ứng đủ yêu cầu, đặc biệt nếu trời đổ mưa ở những vòng đấu đầu tiên đang diễn ra nhiều trận đấu. Chính vì vậy ban tổ chức Wimbledon đã tính tới phương án xây thêm mái che trên sân số 1 để giảm thiểu tối đa những trận đấu bị trì hoãn bởi thời tiết.

Wimbledon chuẩn bị kế hoạch "khủng" - 1

Sân số 1 (trên cùng) sẽ có mái che trong 6 năm tới

Chủ tịch của giải đấu Philip Brook cho biết quá trình thiết kế mái che cho sân số 1 có sức chứa gần 11.500 chỗ ngồi sẽ kéo dài trong 2 năm và phải mất 3 năm để hoàn thiện công trình. Dự kiến đến năm 2019 mái che ở sân số 1 sẽ được đưa vào sử dụng.

Ngoài việc xây thêm mái che cho sân số 1, Wimbledon còn có một sự thay đổi cực lớn về cơ cấu tiền thưởng, khi mùa giải này tổng số tiền thưởng sẽ tăng lên 40% so với mùa giải 2012, lên tới 22.6 triệu bảng, nhiều nhất trong số 4 giải Grand Slam trong năm. Nhà vô địch đơn nam và đơn nữ sẽ nhận được 1.6 triệu bảng, nhiều hơn so với 1.15 triệu bảng vào năm 2012. Ngoài ra khoản tiền thưởng tăng lên 6.5 triệu bảng cũng sẽ được phân chia cho những tay vợt bị loại sớm với mức tăng so với một năm trước vào khoảng 62 đến 64%.

Wimbledon chuẩn bị kế hoạch "khủng" - 2

Những nhà vô địch như Federer và Serena sẽ nhận mức tiền thưởng kỷ lục

Dù tăng tiền thưởng nhưng ban tổ chức Wimbledon vẫn tuyên bố sẽ cố gắng duy trì giá vé như mọi năm trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện tại. Số tiền thưởng này phần lớn sẽ được lấy từ các nguồn tài trợ và bản quyền truyền hình do Wimbledon là giải Grand Slam không quảng cáo trên sân đấu như 3 giải Grand Slam còn lại.

Wimbledon: Tổng số tiền thưởng 22.6 triệu bảng, 1.6 triệu bảng cho nhà vô địch đơn nam và đơn nữ.

US Open: Tổng số tiền thưởng 22 triệu bảng, chưa công bố mức thưởng cho nhà vô địch đơn nam và đơn nữ.

Australian Open: Tổng số tiền thưởng 20.3 triệu bảng, 1.63 triệu bảng cho nhà vô địch đơn nam và đơn nữ.

Roland Garros: Tổng số tiền thưởng 18.8 triệu bảng, 1.28 triệu bảng cho nhà vô địch đơn nam và đơn nữ.

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Kỹ thuật cùi chỏ trong Muay Thái Cùi chỏ là một trong những loại vũ khi tay không lợi hại...