Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 07/05/2015 23:43 PM (GMT+7)

Wimbledon lại tăng tiền thưởng

Giải Grand Slam thứ 3 trong năm sẽ tăng tiền thưởng lên mức kỉ lục.

Tiếp tục cuộc chạy đua nâng cao quỹ thưởng ở các giải Grand Slam, ban tổ chức Wimbledon vừa ra thông báo cho biết tổng quỹ thưởng giải năm nay sẽ tăng 7% để đạt đến mức 40,6 triệu USD, vượt qua kỷ lục 38,25 triệu USD của giải Mỹ mở rộng 2014.

Những nhà tổ chức khẳng định tổng quỹ thưởng ở Wimbledon năm nay là mức cao nhất trong lịch sử quần vợt nhà nghề. Như vậy là trong vòng 4 năm qua, tổng quỹ thưởng ở Wimbledon đã tăng gần gấp đôi so với con số 22,4 triệu USD hồi năm 2011.

Việc Wimbledon tăng mức thưởng sẽ giúp mọi tay vợt dự giải đều được hưởng lợi, bất kể thành tích. Cụ thể nhà vô địch ở nội dung đơn sẽ nhận 2,85 triệu USD so với mức khoảng 2,65 triệu USD mà nhà vô địch năm trước được nhận. Ngay như tay vợt thất bại ngay từ vòng 1 cũng nhận 44.500 USD, tăng 7% so với năm trước.

Wimbledon lại tăng tiền thưởng - 1

Wimbledon năm nay sẽ có mức tiền thưởng kỉ lục

Còn tiền thưởng dành cho chức vô địch đôi nam và đôi nữ là 520.000 USD, tăng khoảng 22.700 USD, trong khi vô địch đôi nam nữ được 153.000 USD, tăng 4% so với năm trước. Trưởng ban tổ chức giải Philip Brook nói: “Tôi nghĩ không có các tay vợt giỏi nhất thế giới thì chúng ta không có được giải hay nhất thế giới. Chúng tôi thừa nhận các tay vợt là thành phần thiết yếu của giải và mức tăng tiền thưởng là điều thích hợp. Chúng tôi cảm thấy đều quan trọng là chúng tôi phải thể hiện điều đó bằng cách trả cho các tay vợt”.

Bên cạnh việc tăng mức thưởng, Wimbledon năm nay còn đưa vào áp dụng hệ thống Hawk-Eye trên sân 12 và 18, nâng tổng số sân sử dụng công nghệ này lên con số 6. Ngoài ra sân 14 và 15 sẽ được tái sử dụng sau khi tu bổ vào năm ngoái, nâng tổng số sân tổ chức thi đấu lên con số 19.

Tin vắn         

* Thi đấu thành công trong 3 giải Challenger trên sân đất nện (đều lọt vào chung kết và đoạt 1 chức vô địch, tay vợt 17 tuổi của Mỹ là Frances Tiafoe đã được LĐQV nước này chọn để trao vé đặc cách dự thẳng vòng chính Roland Garros sắp tới. Đây sẽ là lần đầu tiên Tiafoe được dự một giải Grand Slam ngay từ vòng chính.

* Kể từ khi đăng quang ở Roland Garros 2014, Nadal chỉ đoạt đúng 1 chức vô địch trong giải World Tour 250, trong khi Djokovic đã có đến 8 danh hiệu. Dù vậy dưới mắt Federer, Nadal vẫn là ứng cử viên ở Roland Garros khi anh nói: “Với tôi, Nadal vẫn là ứng cử viên ở Paris, bên cạnh Djokovic đang chơi rất tốt. Dù phong độ của Nadal lúc này không còn tốt như những năm trước, tôi vẫn tin Nadal là người rất khó bị đánh bại ở Roland Garros”.

Theo Hiền Quân (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Messi liêu xiêu vì lương "khủng" từ Trung Quốc, Barca tá hỏa Messi thực sự nuôi ý định chia tay Barca để sang Trung Quốc...
Vua boxing tự tin “nhất thống giang hồ”, mơ vĩ đại hơn Mike Tyson Anthony Joshua tự tin trước kế hoạch thống nhất các đai vô...
Sếp Công Vinh sắp công bố hợp đồng "bom tấn" Calisto Công Vinh dự kiến sắp chốt hợp đồng với 1 trong 2 cựu HLV...
Federer 19 Grand Slam, "số 1 của mọi số 1": Khó bằng Nadal Federer hay Nadal vĩ đại nhất lịch sử quần vợt thế giới, gây...