Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 18:39 PM (GMT+7)

World Cup: Việt Nam & Thái Lan “bó tay” với FIFA

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết FIFA không đồng ý đổi lịch thi đấu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018.

Trong buổi gặp gỡ với phóng viên thể thao tại TP HCM sáng 23/4, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ rằng VFF cùng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nỗ lực xin FIFA dời lịch thi đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan (ngày 11/6) ở bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sang thời điểm thích hợp, do vướng phải lịch thi đấu của các ĐT U23 của Việt Nam cũng như Thái Lan ở SEA Games 28.

Tuy nhiên, FIFA đã có phản hồi với VFF và FAT rằng họ không thể thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 do nhiều vấn đề liên quan như các đội phải đá theo mã trận được ấn định sẵn, quy trình bổ nhiệm giám sát, trọng tài hay công tác tổ chức trận đấu...

World Cup: Việt Nam & Thái Lan “bó tay” với FIFA - 1

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan ở VL World Cup 2018 vẫn sẽ diễn ra ngày 11/6. Ảnh: Foszill

“Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan về việc sẽ thống nhất với VFF dời lịch thi đấu trận đầu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan (ngày 11/6) sang ngày 3/10. Trận đấu diễn ra ngày 3/10 sẽ phù hợp hơn với lịch thi đấu các giải quốc nội cả Việt Nam lẫn Thái Lan.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ phía FIFA về việc họ phải duy trì thứ tự các trận đấu ở vòng loại đúng theo quy định. Chứ không thể trận đấu đầu tiên lại diễn ra sau trận đấu thứ 3 được. Sau đó, VFF đã tiếp tục thảo luận với FAT về việc dời lịch thi đấu trận ĐT Việt Nam – Thái Lan sang ngày 24/5.

Đá xong trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2018 này, cả ĐT U23 Việt Nam lẫn U23 Thái Lan đều lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28. Nhưng thông tin mới nhất mà VFF có được, FIFA nhất định không cho đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 do quy trình bổ nhiệm trọng tài, giám sát, công tác tổ chức thi đấu... Vậy nên, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan nhiều khả năng vẫn sẽ diễn ra vào ngày 11/6”, ông Lê Hoài Anh cho hay.

Trong khi ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2018 thì ĐT U23 Việt Nam cũng bước vào “chiến dịch” SEA Games 28 vào tháng 6 này. Vậy nên, VFF đã lên danh sách dự kiến các trợ lý cho HLV Miura ở cả ĐTQG Việt Nam lẫn ĐT U23 Việt Nam.

Theo đó, VFF quyết định mời HLV Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương), HLV Trần Công Minh  và HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL) làm trợ lý cho ông Miura ở tuyển U23 Việt Nam. Trong khi đó, làm “phụ tá” cho HLV Miura trên ĐT Việt Nam dự kiến là HLV Ngô Quang Sang (ĐTLA), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và HLV Norimatsu Takashi (HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam).

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Nữ võ sỹ đẹp như thiên thần: Cao thủ võ thuật có gương mặt hoa hậu Kyra Gracie là một trong những nữ võ sỹ có thân hình và...
Chi tiết MU - Wolves: Nỗ lực không thành (KT) MU đã không thành công trong việc tìm bàn nâng tỉ số và chấp...
“Độc cô cầu bại” Duy Nhất thắng áp đảo võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á Duy Nhất có trận đấu rất thăng hoa trước đối thủ người Trung...
VĐV Trung Quốc đang chạy giơ tay "làm bậy" người đẹp, bị tóm sống Khoảnh khác VĐV đang chạy vẫn tranh thủ "hái hoa" đã được...