Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 23:00 PM (GMT+7)

World Cup vừa quái vừa lạ!

Quái vì năm nay FIFA trang bị thêm công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) rất tốn kém và cầu kỳ.

Công nghệ phục vụ con người nhưng qua vòng loại thì FIFA gặp nhiều phản ứng bởi phần người lệ thuộc vào công nghệ quá nhiều. Thế là VAR vẫn chạy còn trọng tài thì gần như quên cho đến trận chung kết mới “nhắc lại”.

World Cup vừa quái vừa lạ! - 1

ĐT Hàn Quốc gây sốc trước ĐT Đức nhờ công nghệ VAR

Lạ vì FIFA cũng biết sửa sai và sửa ngay sau khi bị chỉ trích quá nhiều khiến những vòng trong hay hẳn và người xem không bị tuột cảm xúc.

World Cup năm nay vừa quái vừa lạ vì các “ông lớn” đi cùng một xe tạo điều kiện cho dân mạng chế ảnh Ozil, Ronaldo, Messi, Ramos, Neymar… không mũ bảo hiểm đi dép tổ ong tống bốn, tống năm trên xe Wave.

Rồi những thủ môn vô danh bỗng dưng hóa người hùng với kiểu phá bóng bằng chân trong những loạt luân lưu làm điêu đứng biết bao chân sút lớn. Hoàn toàn không phải là phá bóng rùa mà là ứng dụng khoa học hẳn hoi.

World Cup năm nay còn lạ ở chỗ “trường phái” giữ bóng, chuyền nhiều như Đức, Tây Ban Nha, Brazil… đều lần lượt bị loại sớm bởi các đội có chỉ số thấp hơn nhưng chuyển hóa từ phòng ngự sang phản công nhanh hơn.

Đấy cũng là điều Hàn Quốc ứng dụng vào để hạ nhục nhà vô địch Đức trong một trận đấu mà họ có dưới 1/3 thời gian cầm bóng.

Nhưng nếu Hàn Quốc, Nhật… được ca ngợi như những người hùng thể hiện một lối chơi sáng tạo của đội bóng kèo dưới nhưng rất khoa học thì cái cách người Nga loại Tây Ban Nha lại bị chỉ trích là tiêu cực, là phản bóng đá.

World Cup này lạ mà quái còn ở chỗ Pháp dám từ bỏ chất Pháp để giữ một bàn thắng có được từ tình huống cố định bằng kiểu tử thủ lẫn câu giờ. Nó thực dụng đến độ bị người Bỉ xỉ vả là hèn nhát. Và rồi 24 giờ sau thì người Anh với đội hình trẻ, khỏe cũng học theo kiểu phòng ngự tiêu cực để giữ của khi có bàn thắng sớm trước các lão tướng Croatia. Lạ ở chỗ người Anh bắt chước để rồi bị một cú ngã đau trước ngưỡng cửa chung kết mà họ chờ đợi suốt 52 năm.

World Cup này còn lạ ở chỗ có những quy luật tưởng là bất di bất dịch lại bị phá vỡ ở trận chung kết.

Croatia đã phá vỡ quy luật cứ thủ môn nào của Monaco bắt trận chung kết thì đội đó sẽ phải nhận thất bại. Đêm qua, với Subasic và các đồng đội của anh thì không.

Một World Cup vừa lạ vừa quái!

Theo Nguyễn Nguyên (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Liverpool lo bị "đánh hội đồng", Ngoại hạng Anh vẫn nóng trước khi tái xuất Các đội bóng Ngoại hạng Anh có "làm khó" Liverpool trong hành...
Đua xe F1 & kế hoạch mùa giải 2020: Nghĩ cách kiếm tiền, nín thở chờ số phận các chặng đua F1 đã thông báo khoản thiệt hại lên tới hơn 200 triệu USD về...
Tin HOT bóng đá tối 1/6: MU đã có thể vô địch châu Âu 5-6 lần Huyền thoại Paul Scholes cho rằng MU đã có thể vô địch châu...
Bạn gái hot girl "tiếp lửa" Quang Hải đá giải đấu kỳ lạ nhất thế giới Quang Hải nhận được sự cổ vũ từ cô bạn gái Huỳnh Anh ở vòng...