Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/08/2013 00:54 AM (GMT+7)

Xavi: “Có Tata-Neymar, Barca sẽ mạnh hơn”

Tiền vệ của Barca đã có cuộc trả lời phỏng vấn tờ Sport trước mùa giải.

Xin được bắt đầu với một câu hỏi cá nhân, cảm giác của anh ra sao sau khi kết hôn?

Không có bất kỳ vấn đề gì, cuộc sống cá nhân của tôi ổn và hạnh phúc. Giờ thì tôi có thể tập trung toàn bộ sự nghiệp.

Khi nào là lần cuối anh nói chuyện với Tito?

Một vài ngày trước. Ông đang hết sức bình tâm. Đó rõ ràng là một đòn giáng mạnh lên gia đình ông và cho đội bóng. Đầu tiên bởi vì ông là một người tốt, luôn luôn muốn giúp đỡ mọi người. Sau nữa, Tito đang dẫn dắt đội 1 Barca, một động lực. Chúng tôi đã từng chuẩn bị với nhiều kế hoạch, Tito đã từng nói muốn mùa giải này chúng tôi chú trọng nhiều hơn về mặt chiến thuật nhưng rồi... Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn thôi.

Và bây giờ cuộc sống với Tata ra sao?


Martino là nhà chỉ huy, có khả năng, giàu kinh nghiệm, ông mang đến những giải pháp chiến thuật khác nhau. Chúng tôi sẽ thích nghi với ông ấy và Martino cũng như vậy với Barca. Đội ngũ huấn luyện của Tito cũng được giữ lại và Martino truyền tải được khả năng chiến thắng. Mục tiêu của ông ấy là khôi phục sự quyết liệt mà chúng tôi đánh mất trong giai đoạn cuối của mùa bóng vừa qua, cũng như tăng cường gây áp lực trên phần sân đối phương. Ông ấy không muốn thay đổi gì mà chỉ bổ sung thêm.

Xavi: “Có Tata-Neymar, Barca sẽ mạnh hơn” - 1

Xavi sẵn sàng cho mùa giải mới

Áp lực và cường độ làm việc của đội đang giảm hay tăng?

Tito thích làm việc trên tất cả các khía cạnh và Tata cũng rất thích như vậy. Việc luyện tập chiến thuật có lẽ chúng ta đã bỏ qua trong nhiều tháng Tito vắng mặt và đó là những gì chúng tôi đang làm cật lực ở những ngày này. Điều quan trọng là duy trì triết lý, mặc cho là ai thi đấu chúng tôi muốn giữ vững những gì đã xuyên suốt. Hiện tại tôi đang có dự cảm rằng chúng tôi sẽ có một mùa giải rất tốt.

Vậy còn vấn đề về các tình huống chống bóng chết và phản công?

Mỗi người sẽ đảm đương một vị trí, một công việc… khi dâng lên, chúng tôi sẽ cần 3, 4 người ở lại bên phần sân nhà. Ví dụ như trong trường hợp Pique băng lên, tôi sẽ trám vào chỗ trống, chúng tôi đang cố gắng để đưa ra những giải pháp khác nhau. Tata muốn chúng tôi phải thích ứng trong từng tình huống cụ thể, Valdes cũng thích kiểu phòng ngự để mở ra các khoảng trống nhằm phản công.

Neymar đã đến và sẽ gia nhập hàng ngũ đá phạt?

Neymar sẽ được trao cơ hội. Alexis cũng sút rất tốt, Alves, Messi thì ai cũng biết. Sẽ có cơ hội cho tất cả, mọi thứ phụ thuộc lớn vào sự tự tin của mỗi cầu thủ, khi họ ghi bàn, tất nhiên họ sẽ muốn được tiếp tục đá.

Xavi: “Có Tata-Neymar, Barca sẽ mạnh hơn” - 2

Đặt kỳ vọng vào Neymar và Tata

Người Brazil có thứ gì mà những cầu thủ khác không có?

Trên tất cả là niềm vui mà họ chơi bóng, bạn có thể thấy họ vui vẻ và gần như không có áp lực. Đó là những người luôn đối mặt với thách thức, sẵn sàng chơi một chọi một để giành chiến thắng. Họ mở ra những khoảng trống và có thể tự mình tạo nên sự khác biệt.

Mối liên kết giữa Messi và Neymar đang tiến triển tốt?


Sự cộng hưởng và hòa hợp là rất tốt, bạn có thể nhìn thấy họ luôn sát cánh cùng toàn đội. Chúng tôi có những mối quan hệ tốt, giữa các cầu thủ với nhau, Messi hay những người khác đều vậy. Neymar không phải lo lắng điều gì hết, cậu ấy đang cảm thấy vui ở đây. Hiện Dani Alves đang có nhiệm vụ giúp đỡ và ở bên Neymar trong quãng thời gian này để giúp cậu ấy hòa nhập. Chúng tôi đang hiểu nhau hơn, và luôn cười đùa trên sân tập.

Neymar có vẻ nhút nhát?

Cậu ấy không nói quá nhiều, nhưng cũng là do mới ở những ngày đầu, cậu ấy còn rất trẻ và cũng chưa thông thạo ngôn ngữ. Đây sẽ là một hành trình dài khi Neymar đến một CLB lớn nhưng tất cả chúng tôi đều muốn có cậu ấy ở đây và không đánh mất đi phẩm chất của chính mình.

PL (Lược dịch theo Sport.es)

Tin đọc nhiều

Phân tích kỹ thuật F1: Hệ thống phục hồi năng lượng Thời kỳ V6 Turbo nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới khi...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...
HLV Park Hang Seo úp mở việc đi hay ở ĐT Việt Nam: Báo châu Á báo tin vui ĐT Việt Nam và VFF nhận tin vui khi theo báo chí Hàn Quốc,...
Chuyển nhượng MU 19/6: Nhận tin vui giữ chân De Gea MU có lý do để vui mừng sau khi PSG từ bỏ thương vụ De Gea.