Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 14:59 PM (GMT+7)

Xavi tiết lộ cách đối xử cầu thủ "hai mặt" của Van Gaal

Louis Van Gaal có thể ngày hôm nay gọi một cầu thủ nào đó giỏi như Zidane, thì ngày hôm sau cũng với cầu thủ đó lại mắng mỏ và sỉ nhục.

Xavi, cựu tiền vệ lừng lẫy của Barcelona, đã từng làm việc dưới trướng Louis Van Gaal, hay chính xác hơn là Xavi nhờ được Van Gaal cất nhắc nên mới lên được đội hình 1 của Barcelona năm 1998. Xavi do vậy biết rõ nhiều điều về HLV người Hà Lan, đặc biệt là cách đối xử cầu thủ kỳ quặc.

Nói với tờ Marca, Xavi cho biết: “Tôi sẽ mãi nhớ tới ông ấy, nhưng không phải vì mọi điều đều tốt đẹp. Ông ấy là một người rất thẳng thắn”.

“Một ngày nọ ông ấy sẽ nói rằng ông ấy sẽ chôn vùi, sẽ sỉ nhục một cầu thủ nào đó trước mặt mọi người, nhưng rồi ngày hôm sau lại nói cầu thủ ấy là một Zidane. Ông ấy cũng từng dừng lại, ôm lấy tôi và nói rằng tôi không chỉ như Zidane, mà còn giỏi hơn Zidane”.

Xavi tiết lộ cách đối xử cầu thủ "hai mặt" của Van Gaal - 1

Louis Van Gaal và Xavi

“Con người ông ấy là như thế, và khi đó cách đối xử của ông ấy cũng có tác dụng tốt”, Xavi nhận xét.

Trong nghiệp cầm quân, Louis Van Gaal đã từng không ít lần có thói quen đôn một cầu thủ lên đội hình chính, để rồi bất ngờ đẩy người đó xuống đội dự bị mà không có lý do cụ thể. Victor Valdes ở MU (và trước đây ở Barcelona) là một ví dụ, và điều này dễ gây ra mâu thuẫn giữa Van Gaal với một số cầu thủ.

Nhưng Xavi cho rằng điều này không quá tiêu cực như nhiều người nghĩ, thậm chí đó là điều cần thiết cho mỗi cầu thủ.

“Khi ông ấy ở Barcelona, tôi đã từ chỗ được thi đấu ở sân Old Trafford, để rồi không lâu sau phải thi đấu trước đội hạng Ba Alcoyano. Ông ấy đẩy tôi xuống đội Barca B mà không cần đưa lý do gì ra”, Xavi kể lại.

“Điều ấy bây giờ không mấy ai làm theo nữa. Bây giờ nếu anh là cầu thủ của đội hình 1, anh coi đó là một thành tựu vĩ đại và anh sẽ không chấp nhận trở lại đội dự bị. Nhầm rồi, điều quan trọng nhất cho một thằng nhóc 18 tuổi là được thi đấu, chứ không phải là vận động để được lên chơi ở đội 1. Louis làm như thế để khi một cầu thủ được trở lại đội hình 1, người đó sẽ càng khao khát cống hiến hơn và sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội được trao tặng”.

Xavi tiết lộ cách đối xử cầu thủ "hai mặt" của Van Gaal - 2

Louis Van Gaal và Victor Valdes

Vậy Xavi nghĩ gì về tình thế của người bạn cũ Valdes và David De Gea? “Tôi không rõ điều gì về Victor, tôi biết Van Gaal đã đưa anh ấy sang Manchester nhưng chuyện gì đó đã xảy ra với hai người bọn họ. Cả hai đều là những người có tính cách mạnh mẽ nên mâu thuẫn khó tránh khỏi”, Xavi bình luận.

“Còn với David, cậu ấy đã được bắt chính nhờ tài năng thực sự của mình. Van Gaal rất trung thực và thẳng thắn, ông ấy sẽ không trao cho ai cái gì chừng nào chưa thấy người đó thực sự xứng đáng”.

Hoàng Quân (Tổng hợp Marca)

Tin đọc nhiều

Man City nếu bị cấm chuyển nhượng & Cúp C1: Pep Guardiola quay về Barca? 2 lần vô địch Champions League của Pep Guardiola đều là với...
Chuyển nhượng HOT 16/5: SAO Man City tính đến Bayern 90 triệu bảng Man City có thể bất lực ngăn Sane gia nhập "Hùm xám" Bayern...
Nadal hạ gục Djokovic: Siêu kỳ tích lần thứ 34, báo chí thế giới bái phục Hạ Djokovic, Nadal nhận cơn mưa lời khen đến từ truyền thông...
Chi tiết Nadal – Djokovic: "Bò tót" lên ngôi xứng đáng (KT) Nadal đã giành chức vô địch Rome Masters 2019 một cách đầy...