Tháng 10, 2016
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 17/04/2014 10:05 AM (GMT+7)

Xe đạp Cúp Truyền hình: Áp dụng thể thức đồng đội tính giờ

Trong năm thứ 26 tổ chức, giải xe đạp Cúp Truyền hình HTV – 2014 sẽ có nét mới, đó là việc lần đầu tiên áp dụng thể thức thi đấu đồng đội tính giờ vào chặng đua thứ 7, dài 50km vòng quanh đường Trần Phú – TP Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 25/4.

Theo ông Lê Văn Phú, Trưởng ban TDTT đài Truyền hình HTV, việc có thêm thể thức thi đấu đồng đội tính giờ ở giải năm nay xuất phát từ tấm HCV ở nội dung này của ĐT xe đạp Việt Nam tại SEA Games 27 vừa qua. Ông Phú cho biết: “Đây là nội dung khó trong môn xe đạp đường trường và việc ĐT xe đạp Việt Nam đoạt HCV nội dung này tại SEA Games vừa qua là mốc son lịch sử. Vì thế, Cúp Truyền hình HTV năm 2014 có thêm nội dung đồng đội tính giờ với mong muốn các đội đua tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển nội dung này trong tương lai”.

Xe đạp Cúp Truyền hình: Áp dụng thể thức đồng đội tính giờ - 1

Phó TGĐ Đài Truyền hình TPHCM Dương Thanh Tùng phát biểu trong buổi họp báo Ảnh: DƯ HẢI

Ông Ngô Quang Vinh, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Mô tô – Xe đạp thể thao Việt Nam, cho rằng việc Cúp Truyền hình HTV năm 2014 áp dụng nội dung đồng đội tính giờ là hợp lý, bởi tại Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm, môn xe đạp cũng áp dụng thể thức này.

Chặng đua thứ 7 tại TP Nha Trang là 1 trong 9 chặng đua ở giải năm nay. Khác với năm 2013, cuộc đua năm nay diễn ra từ ngày 29 đến 30/4 chỉ đi qua các cung đường thuộc duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đông Nam bộ, trong đó có đến 4 chặng đua Ski tại TPHCM, TP Phan Rang (Ninh Thuận), TP Nha Trang và TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Được biết, giải thưởng cho danh hiệu Áo vàng là 60 triệu đồng, trong khi giải Áo xanh và nhất đồng đội lần lượt 20 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Theo Lê Hoàn (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Tứ kết U19 châu Á: U19 Việt Nam gặp U19 Bahrain bí ẩn Chủ nhà U19 Bahrain sẽ là đối thủ của thầy trò Hoàng Anh...
Quyết đấu U19 Bahrain, U19 Việt Nam rất thực dụng Màn trình diễn của U19 Việt Nam nhận được sự đánh giá rất...
Tin thể thao HOT 22/10: Sharapova ăn tối cùng Tiger Woods Masha đã xuất hiện trong một buổi lễ kỉ niệm do Tiger Woods...
Pep sẵn sàng để Aguero rời Man City Xem ra, đúng là mối quan hệ giữa Guardiola và Aguero đang...