Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/09/2014 22:55 PM (GMT+7)

Xe đạp đường trường Việt Nam chờ đột phá ở Asiad 17

Đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam tham dự ASIAD lần thứ 17-2014 với 5 VĐV: Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm (nam), Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang (nữ), đây cũng chính là những tay đua tốt nhất Việt Nam hiện nay. Các VĐV sẽ thi đấu ở 3 nội dung: cá nhân tính giờ nam, đồng hàng nam và đồng hàng nữ.

Để chuẩn bị cho kỳ đại hội tại Hàn Quốc, 3 tuyển thủ Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm cùng 9 VĐV khác (làm quân xanh) đang tập huấn tại Đà Lạt (từ ngày 28/8 đến 21/9). Trong khi đó, Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang cũng đang rèn luyện tại Hàn Quốc và sẽ hội quân cùng ĐT tại đây vào ngày 24/9.

HLV trưởng Nguyễn Huy Hùng cho biết: “Đội nam đã có hơn 2 tuần tại Đà Lạt để chuẩn bị cho ASIAD 2014. Dù giáo án tập khá nặng nhưng toàn đội tỏ ra khá vui vẻ trong các buổi tập”.

Xe đạp đường trường Việt Nam chờ đột phá ở Asiad 17 - 1

Nguyễn Thị Thật, niềm hy vọng của đội tuyển xe đạp Việt Nam

Trong những năm gần đây, trước các giải quốc tế, xe đạp đường trường Việt Nam thường chọn Đà Lạt là địa điểm lý tưởng cho những chuyến tập huấn và năm nay cũng không ngoại lệ.

Theo HLV Huy Hùng, Đà Lạt có nhiều đèo dốc rất thích hợp với những giáo án của BHL. Đặc biệt, thời tiết tại Đà Lạt cũng gần giống với Hàn Quốc và điều sẽ giúp cho các VĐV kịp thích nghi. Ngoài ra, địa hình thi đấu tại ASIAD 2014 đa phần là đường bằng, dốc nhỏ, độ cao chênh lệch không quá 20m.

Về phần các VĐV nữ, việc đang tập huấn tại Hàn Quốc giúp Trang và Thật có được thuận là dễ dàng thích nghi với thời tiết và địa hình nhưng tại đất nước chủ nhà ASIAD 2014, 2 VĐV này gặp bất lợi khi không có quân xanh trong các buổi tập.

Bốn năm trước ASIAD 2010 (Trung Quốc), dù xe đường Việt Nam không giành huy chương nào nhưng thành tích hạng 5 (đồng hàng nam) của tay đua Bùi Minh Thụy được xem là sự thành công ngoài mong đợi, thậm chí nếu vị trí đích đến được bố trí hợp lý hơn, Minh Thụy có thể lọt vào Top 3.

Năm nay, tay đua của ADC – Truyền hình Vĩnh Long không tham dự vì chấn thương và anh phải rút lui khỏi ĐT hồi tháng 6. Thay thế cho Minh Thụy (bên cạnh Mai Nguyễn Hưng) là Lê Văn Duẩn, người cũng thi đấu rất thành ở các giải trong nước trong thời gian gần đây.

Tại nội dung đồng hàng nam, Hưng và Duẩn được đặt nhiều kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ bởi sự ăn ý và hỗ trợ rất tốt cho nhau, trong khi Trịnh Đức Tâm sau chuyến tập huấn tại Thụy Sĩ đang cho thấy nhiều tiến bộ và anh sẽ được chờ đợi ở nội dung cá nhân tính giờ.

Trong số 5 tay đua Việt Nam dự ASIAD 2014, Nguyễn Thị Thật được kỳ vọng sẽ mang về huy chương. Ngoài việc thi đấu rất thành công ở các giải trong nước, tay đua của An Giang từng đoạt hạng 4 tại Giải xe đạp VĐ châu Á diễn ra tại Kazakhstan hồi tháng 6.

Bên cạnh đó, với những gì thu được sau 2 chuyến tập huấn tại Hàn Quốc (năm 2013, Thật cũng có chuyến tập huấn 1 tháng tại đây), cô đang được chờ đợi sẽ làm nên bất ngờ .

Về khả năng của xe đạp Việt Nam tại ASIAD 2014, HLV Huy Hùng chia sẻ: “Các VĐV Kazakhstan, Nhật Bản, Iran hay chủ nhà Hàn Quốc được đánh giá rất cao, vì thế cơ hội đoạt huy chương của Việt Nam là không nhiều. Dù vậy, với việc xe đạp Việt Nam không đặt nặng về thành tích, các VĐV sẽ đến ASIAD 2014 với tâm lý hoàn toàn thoải mái và khi đó, khả năng tạo ra bất ngờ của các em là hoàn toàn có cơ sở”.

Theo Lê Hoàn (Thể thao TP HCM)

Tin đọc nhiều

Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
MU nguy cơ bị “hành xác” Europa League: HLV Solskjaer biến ảo 8 vị trí HLV Ole Solskjaer sẽ xoay tua đội hình ngay vào thời điểm...
MU thắng nhọc ở Europa League: Báo Anh ca ngợi SAO trẻ, điểm mặt 1 "tội đồ" Một ngôi sao bị chỉ trích trong trận thắng nhọc của MU ở...