Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 10/01/2015 11:55 AM (GMT+7)

"Xé lẻ" đội tuyển xe đạp gây lãng phí

Sau một năm bị ngưng trệ, ý tưởng “xé lẻ” đội tuyển xe đạp đường trường và đội tuyển trẻ đã được Tổng cục TDTT thông qua.

Theo đó, 23 thành viên trong đó có 18 tay đua trẻ sẽ được đưa ra Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia 3 (TT HLTT QG) Đà Nẵng tập huấn một năm. Trong khi đó, các đàn anh, đàn chị vẫn tập trung theo thông lệ tại TT HLTT QG 2 đặt TP.HCM.

Sự tréo ngoe nằm ở chỗ hằng năm ngân sách bộ môn tiêu tốn hàng trăm triệu đồng thuê chuyên gia nước ngoài Nicolai Kurkov nhưng các tay đua trẻ lại không được lĩnh hội những kỹ năng chuyên môn từ vị chuyên gia này.

"Xé lẻ" đội tuyển xe đạp gây lãng phí - 1

Các nữ tuyển thủ sẽ tập trung trên đội tuyển. Ảnh: MINH QUANG

Theo chia sẻ của HLV đội nữ CTN MT Bình Dương - Bành Chấn Quyền: “Không giống đặc thù của các bộ môn khác, thường đội trẻ và đội lớn tập riêng. Ở môn xe đạp, các tay đua trẻ cần được tập luyện chung với các anh chị lớn nhằm học hỏi những kinh nghiệm, những va chạm, cọ xát với thực tế đường đua hơn là việc “nhốt” riêng để tập lẻ.

Kế đến, việc tách riêng hai đội tuyển cũng khiến chúng ta lãng phí chất xám về chuyên môn từ chuyên gia Kurkov. Điều mà các VĐV trẻ cần được lĩnh hội ngay khi mới chân ướt chân ráo vào nghề”.

Trong lịch sử tập trung bộ môn xe đạp đường trường, việc tách riêng hai đội tuyển như thế này chưa từng có. Đấy là chưa kể những VĐV chưa qua 18 tuổi có tiềm năng, được xem là những hạt nhân của xe đạp Việt Nam trong tương lai như Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long), Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp), Nguyễn Thị Thu Mai (An Giang) đều được ban huấn luyện “hớt” hết lên đội lớn thì tại sao phải “đẻ” thêm đội tuyển trẻ?

Hằng năm ngân sách Tổng cục chi cho đội tuyển xe đạp đường trường là không nhiều. Thậm chí năm 2014, đội tuyển quốc gia buộc phải bỏ các giải thi đấu quốc tế chỉ vì vấn đề thiếu kinh phí. Vậy thì việc “ôm” thêm khoản phí không nhỏ, chi cho 23 thành viên đội tuyển trẻ tập huấn ròng rã một năm trời lại quá lãng phí.

Theo Minh Quang (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
ĐT Việt Nam đấu Thái Lan King's Cup: Thầy Park cử trợ lí do thám "Messi Thái" HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm rất lớn ở giải đấu trên đất...
Ronaldo tỏa sáng, Juventus vô địch Serie A sớm 5 vòng: CR7 lộ tương lai Ronaldo giúp Juventus là đội vô địch quốc gia sớm nhất ở 5...