Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/03/2013 15:10 PM (GMT+7)

XMXT Sài Gòn: Lạ lùng và tùy hứng

Hôm qua (18-3), ông Trần Tiến Đại bất ngờ xin rời chiếc ghế giám đốc điều hành XMXT Sài Gòn mà theo lời ông, nhằm để toàn tâm hơn cho nhiệm vụ HLV trưởng.

Thêm vào đó, về chế độ cho cầu thủ chưa bảo đảm lẫn áp lực về những điều tiếng, nghi án bán độ khiến ông Đại tự trả lại ghế.

Thực chất việc “cò” Đại xin thôi một chức danh là không lạ, bởi ở đây có truyền thống thay đổi xoành xoạch và việc cất nhắc hay phủi bỏ đối với một cá nhân dễ như thay áo.

Năm ngoái, HLV Lư Đình Tuấn từng bị sa thải chỉ sau một cái tin nhắn 160 ký tự. Ông nhìn nhận cái cách ứng xử của cấp trên phũ phàng đến nỗi sẽ không có lần thứ hai tái ngộ khi họ đã không tôn trọng nhau. Thế rồi trời xui đất khiến thế nào ông Tuấn “nhím” bất thần trở lại và cũng chỉ thọ… một trận Siêu cúp.

XMXT Sài Gòn: Lạ lùng và tùy hứng - 1

Ông Trần Tiến Đại bất ngờ xin rời chiếc ghế GĐĐH XMXT Sài Gòn

Từ chức danh HLV trưởng, Lư Đình Tuấn thăng tiến lên giám đốc kỹ thuật như một cách “giữ hàng” của lãnh đạo đội nhằm tránh phải bồi thường hợp đồng.

Chưa từng thấy một đội bóng nào có cách thức tổ chức lạ lùng và tùy hứng như ở XMXT Sài Gòn. Họ sáu lần đổi tên đội bóng sau ba mùa và ba lần dọa bỏ đội nếu không được LĐBĐ VN đáp ứng nhu cầu.

Chưa từng có một đội nào có… hai tên và hai HLV như đội bóng này đang duy trì một cách lộn tùng phèo. Ở các giải đấu trong nước, họ mang tên XMXT Sài Gòn do “cò” Đại dẫn dắt. Còn tại AFC Cup, HLV trưởng là ông Lư Đình Tuấn của đội Sài Gòn XT.

Lại ở trận sân khách Tampires Rovers (Singapore), Tuấn “nhím” họp báo và chỉ đạo trận đấu thì vài ngày sau về sân nhà tiếp Đông Bengal (Ấn Độ), đến lượt “cò” Đại lên ngồi ghế trưởng.

Bây giờ tìm ông chủ thực sự ở XMXT Sài Gòn cũng khó vì bầu Thụy rút khỏi ghế chủ tịch CLB nhưng vẫn rót tiền chính trong khi ông em trẻ tuổi lơ tơ mơ theo kiểu thích gì nói nấy. Chẳng hạn, cái kế hoạch năm năm lần thứ nhất với lứa cầu thủ trẻ U-11 đến U-19 luyện bóng đá tập trung ở học viện chẳng khác gì cái bánh vẽ.

Cách làm bóng đá ở XMXT Sài Gòn thật đặc biệt vì… chẳng giống ai, giữa hư danh và thực chất, giữa cái sự khoái “nổ” với thực hành như kiểu trưởng giả học làm sang.

Theo Công Tuấn (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

10 dị nữ có cơ bắp khủng nhất hành tinh: Nam giới cũng "hãi" Họ là phụ nữ nhưng sở hữu cơ thể và khối cơ bắp còn hơn cả...
Sau Ozil, James vướng phải số 10 "ma ám" tại Real James Rodriguez đang trở thành nạn nhân mới của "lời nguyền...
"Thần Thor" nâng 650kg phá kỷ lục 1000 năm Vào cuối tuần qua, lực sỹ 26 tuổi Hafþor Bjornsson, được...
“Hotgirl” bóng chuyền Phạm Yến và chuyện riêng chưa kể VĐV bóng chuyền Phạm Thị Yến được nhiều người hâm mộ yêu...