Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 09:23 AM (GMT+7)

XSKT.Cần Thơ và chuyện lạ đời để Vua phá lưới nội ra đi

Dù XSKT.Cần Thơ chơi bết bát ở mùa giải 2015, Lê Văn Thắng vẫn tỏa sáng với 16 bàn thắng để thành “người hùng” giúp đội bóng Tây Đô trụ hạng. Tuy nhiên, Vua phá lưới nội này vẫn không “có đất dụng võ” ở đội bóng miền Tây.

Chỉ kém 2 bàn so với Vua phá lưới 2015 là Patiyo (QNK.Quảng Nam), tuy nhiên với con số 16 bàn thắng trong mùa giải 2015, Văn Thắng cũng thànhVua phá lưới nội, thậm chí còn ghi tên mình vào lịch sử V.League khi là cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải.

Nhưng khá lạ, một chân sút đang có phong độ tốt như thế và vẫn còn hợp đồng lại không được XSKT.Cần Thơ giữ lại để chuẩn bị cho mùa giải mới mà lại được dùng để trao đổi cầu thủ.

XSKT.Cần Thơ và chuyện lạ đời để Vua phá lưới nội ra đi - 1

Văn Thắng là Vua phá lưới nội tại V.League 2015

Điều đó cho thấy đội bóng Tây Đô không mặn mà với cầu thủ được xem là “người hùng” của họ ở mùa giải vừa qua. Nên khi Văn Thắng đề đạt nguyện vọng được về khoác áo một đội bóng phía Bắc cho gần gia đình thì lãnh đạo đội chủ sân Cần Thơ nhanh chóng đồng ý và sử dụng cầu thủ này như vật trao đổi. Bởi nếu XSKT. Cần Thơ vẫn muốn giữ chân mà Văn Thắng lại đơn phương muốn ra đi thì anh sẽ phải đền bù hợp đồng chứ không phải dễ dàng được tạo điều kiện như thế.

Thực ra, dù Văn Thắng có nhiều đóng góp cho XSKT.Cần Thơ nhưng giữa anh với HLV Vũ Quang Bảo có những mối bất hòa từ khi ông Bảo về thay thế HLV Nguyễn Văn Sỹ. Nên khi ông Bảo càng xây dựng đội bóng Tây Đô đậm chất Nghệ An (ký hợp đồng với hàng loạt cầu thủ xứ Nghệ) thì những cầu thủ là quân cũ của HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ bị cô lập. Đó là lý do các cầu thủ như Đức Linh, Ngọc Điểu bị XSKT.Cần Thơ thanh lý hợp đồng, trong khi thủ môn Bửu Ngọc cũng chỉ được giữ lại khi lãnh đạo đội bóng này nhận thấy mình đuối lý.

Còn Văn Thắng, anh tự hiểu là mình phải tháo chạy khỏi XSKT.Cần Thơ, còn không sẽ phải chịu cảnh người thừa, ngồi dự bị ở mùa giải tới. XSKT.Cần Thơ nhờ thế có thể nhẹ nhàng gạt bỏ được một người thừa, thậm chí lại còn có thể dùng Văn Thắng để đổi lấy trung vệ Tiến Thành của Hải Phòng. Dù là người phải ra đi nhưng Văn Thắng cũng toại nguyện khi được trở về phía Bắc, thi đấu gần nhà. Tuy rằng nguyện vọng thực chất của Thắng là trở về đội bóng quê hương Thanh Hóa chứ không phải là Hải Phòng.

Với XSKT.Cần Thơ, họ vừa đổi Văn Thắng lấy trung vệ Tiến Thành lại còn gắn chặt thêm mối quan hệ giữa hai đội bóng. Nên nhớ, ở mùa giải 2015, trận đấu giữa hai đội bóng này trên sân Cần Thơ đã “khét lẹt” khi Hải Phòng tự cất quân giúp cho XSKT.Cần Thơ dễ dàng có chiến thắng 2-1. Từ đó, đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo đi một mạch từ đội bét bảng lên vị trí an toàn rồi trụ hạng thành công.

Theo Nhật Trường (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Real – Zidane sốc nặng: SAO sáng chưa tới, “đại ca” Ramos tuyên bố ra đi Khi những “bom tấn” còn chưa đổ bộ, Real nguy cơ mất thủ...
Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng” Cuộc đua cho giải thưởng "cơ điên" tại TP.HCM World Cup 2019...