Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 01/02/2015 14:55 PM (GMT+7)

Xung quanh vụ taekwondo TP HCM cho mượn VĐV: Một cựu cán bộ quản lý nhận sai

Sáng 31-1, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM đã tổ chức cuộc họp giữa các VĐV và ban huấn luyện đội tuyển taekwondo TP HCM dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Mai Bá Hùng xung quanh vụ bộ môn này cho mượn VĐV tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014.

Giải thích về việc cử 17 VĐV của TP thi đấu cho 3 đoàn Cà Mau, Bình Phước và Quân đội tại đại hội, Trưởng Bộ môn taekwondo - HLV trưởng TP HCM Nguyễn Thanh Huy cho biết đây là việc làm cần thiết nhằm giúp VĐV có cơ hội cọ xát, chứ không phải để lấy thành tích cho địa phương khác.

Ông Huy khẳng định: “Tôi đã tham mưu và xin ý kiến rõ ràng là VĐV đi giúp đỡ các địa phương vẫn phải được lãnh lương của TP HCM chứ không thể cắt hợp đồng. Chủ trương này đã có từ năm 2006 khi HLV Trần Quang Hạ còn làm trưởng bộ môn”. Lý giải về những bản hợp đồng này, ông Huy khẳng định không hề có chuyện VĐV TP HCM nhận chế độ hai nơi.

Những bản hợp đồng của Cà Mau và Bình Phước chỉ là nhằm giúp các tỉnh hợp thức hóa, đủ điều kiện cho VĐV thi đấu theo quy định của điều lệ. Cụ thể, 13 VĐV (5 ở nội dung quyền và 8 đối kháng) cho Cà Mau mượn không nhận được bất cứ tiền chế độ nào. Phía Cà Mau chỉ cho 4 suất (4,5 triệu đồng/tháng) để bồi dưỡng. Còn VĐV Nguyễn Quốc Minh cũng không hề nhận chế độ gì của Bình Phước.

Xung quanh vụ taekwondo TP HCM cho mượn VĐV: Một cựu cán bộ quản lý nhận sai - 1

Ông Nguyễn Thanh Huy (đứng) cho rằng chuyện TP HCM cho địa phương khác mượn VĐV tranh tài tồn tại từ năm 2006 Ảnh: Quang Liêm

Viện dẫn lý do về việc TP HCM có ký liên tịch hợp tác với các tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM - người đã ký công văn đồng ý cho các VĐV TP HCM thi đấu cho tỉnh khác tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, ông Nguyễn Nam Nhân, cũng thừa nhận mình sai khi đồng ý với đề nghị của ông Nguyễn Thanh Huy về chuyện này.

Trưởng Phòng Thể thao thành tích cao Nguyễn Đăng Khoa nói rõ thêm là TP HCM cho rằng thủ tục cho mượn VĐV đã cho thấy sai về chế độ chính sách vì không thể nhận tiền song song ở hai nơi được.

Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Văn Học, nhận định: “Các VĐV tập luyện vất vả và thi đấu mà không nhận được tiền lao động chính đáng thì không thể chấp nhận được. Họ không thể bị lợi dụng sức lao động. Việc ký hợp đồng có tiền nhưng không hề nhận được và không hề hỏi lại là không được”.

Sau khi nghe các bên giải trình, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP Mai Bá Hùng chốt lại các yêu cầu cần giải quyết: Ngưng chi các khoản kinh phí - chế độ đối với các trường hợp liên quan để kiểm tra làm rõ vụ việc; giao phòng tổ chức hành chính lập biên bản cụ thể; trưởng bộ môn, ban huấn luyện đội tuyển taekwondo TP phải làm báo cáo độc lập để trình ban giám đốc sở. Bên cạnh đó, tập hợp đầy đủ các hợp đồng và chứng từ liên quan, sau khi nhận báo cáo đầy đủ, thanh tra sở sẽ vào cuộc để làm rõ mọi vấn đề.

Theo Quang Liêm (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Daniil Medvedev: Nhà vô địch Grand Slam của tương lai? Tay vợt 23 tuổi liệu có thể trở thành nhà vô địch Grand Slam...
Đà Nẵng – Sài Gòn: Tan nát sau giờ nghỉ, công lớn ngoại binh Trận đấu có hiệp 2 bùng nổ với 4 bàn, nổi bật là màn trình...
Atletico Madrid – Marseille: Vận đỏ 17 năm, Griezmann chờ lên đỉnh châu Âu (1h45, 17/5) Atletico mạnh hơn Marseille và còn được lịch sử...
Boxing tuyệt đỉnh, Anthony Joshua - Carlos Takam: Cú đấm sấm sét & 10 hiệp kịch chiến Vua quyền anh Anthony Joshua với áp lực phải bảo vệ ngôi...