Tháng 01, 2021
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 03:51 AM (GMT+7)

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang

Những nhiếp ảnh gia thời trang này luôn khiến người ta phải sửng sốt vì quá táo bạo.

Những nhiếp ảnh gia thời trang luôn phải sáng tạo và chuyển động bởi họ đang phải làm một công việc nghệ thuật đúng nghĩa. Họ không chỉ tôn vinh được cái đẹp của thời trang mà còn phải truyền tải được linh hồn của nó.

Những tên tuổi lớn nhất trong ngành nhiếp ảnh thời trang chắc chắn không thể là những kẻ thụ động và không có chính kiến. Đặc biệt trong số đó, có những người rất đặc biệt.

Họ luôn có cái tôi rất riêng và luôn tìm cách thể hiển cá tính đặc biệt của mình trong từng bức ảnh.

Họ là những người luôn luôn khiến tác phẩm của mình nằm trên bàn cân của sự tranh cãi do đem đủ mọi yếu tố nhạy cảm vào công trình sáng tạo như tôn giáo, bạo lực, tình dục ….

Họ là ai?

Terry Richardson

Terry Richardson là bậc thầy của những tác phẩm liên quan tới yếu tố tình dục. Tác phẩm của ông tuy hướng tới yếu tố nhạy cảm này nhưng không hề tục tĩu. Nó khiến người khác nhìn nhận được mặt khác của sex và khi đã quen, họ sẽ thấy những nhân vật nổi loạn trong ảnh của Terry là phần con trong sâu thẳm con người.

Richardson từng bị cáo buộc lạm dụng hình ảnh của các người mẫu. Tuy nhiên ông phủ nhận điều này và cho rằng mình chỉ cống hiến cho nghệ thuật. Dù Richardson phân trần thế nào thì những người chống đối vẫn quy kết rằng ông thường xuyên dùng quyền lực của mình trong ngành thời trang để gây áp lực khiến những người mẫu phải trút bỏ xiêm y với tâm lý chẳng mấy thoải mái.

Tery Richardson thường xuyên cộng tác với các tên tuổi lớn nhất như Vogue, Harper’s Bazaar, Rolling Stone, Tom Ford, Marc Jacobs and Yves Saint Laurent. Ông từng chụp ảnh Lady Gaga, Rihanna ăn mặc cực hớ hênh và ảnh khỏa thân của Miranda Kerr. 

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 1

Một tác phẩm "hiền lành nhất" của Tery Richardson

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 2

Chân dung nhiếp ảnh gia kỳ cựu Tery Richardson

Guy Bourdin

Guy Bourdin là người nổi tiếng nhất nhì trong giới nhiếp ảnh gia thời trang của Pháp. Ông khiến những bức ảnh của mình thu hút nhờ những chủ đề rất táo bạo, trong đó người mẫu thường là nạn nhân của một vấn nạn nào đó.

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 3

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 4

Ảnh của Guy Gourdin luôn phản ánh những tai nạn

Steven Meisel

Steven Meisel cộng tác với Vogue Mỹ và Vogue Ý. Stephen Meisel cũng thường xuyên khiến các tác phẩm của mình trở thành chủ đề của những cuộc tranh cãi không có điểm dừng. Một trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất của Stephen Meisel đó là tác phẩm Madonna bên bàn coffee có tên “Sex” vào năm 1992 và Naomi Campell, Isabella Rosellini trong những tư thế vô cùng “hại mắt”.

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 5

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 6

Tình dục là chủ đề chính trong những bức ảnh của Steve Meisel

Oliviero Toscani

Nhiếp ảnh gia người Ý Oliviero Toscani cũng là một trong những người thích nổi loạn và phá cách trong các tác phẩm của mình.

Bộ ảnh mà Oliviero cộng tác cùng Benetton Controversy từng bị dư luận chỉ trích bởi việc sử dụng một người đàn ông bị AIDS có tên David Kirby cho chiến dịch quảng cáo quần áo. Trong loạt ảnh David Kirby nằm chết dần chết mòn trên giường bệnh.

Trong ảnh của Oliviero Toscani, người ta được chứng kiến muôn hình vạn trạng của nạn phân biệt chủng tộc, bạo lực và cả tình dục. Chúng ta cũng sẽ chẳng thể quên nổi nỗi ám ảnh đến từ bức ảnh ông chụp người mẫu “xương khô” Isabelle Caro trong một chiến dịch chống lại chứng biếng ăn.

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 7

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 8

Toscani gây chú ý vì những chủ đề rất sốc

Steven Klein

Steven Klein là nhiếp ảnh gia yêu thích của các thương hiệu Calvin Klein, D&G, Alexander McQueen.

Với sự táo bạo về ý tưởng của mình, Steven Klein không chỉ là nhiếp ảnh gia mà ông còn là người lên ý tưởng hình ảnh cho các video clip của hàng loạt “nữ hoàng lắm chiêu” như Lady Gaga hay Madonna.

Steven Klein chính thức gia nhập đội quân nhiếp ảnh gia mất kiểm soát vào năm 2010, ông bị dính scandal  khi thực hiện bộ ảnh thời trang cho tạp chí Bulgarian tháng 12. Bức ảnh này nói về nạn nhân của thời trang.

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 9

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 10

Steve Klein đầy ắp bạo lực và ma quái

Helmut Newton

Helmut Newton (1920 – 2004) là cây đại thụ gạo cội nhất làng nhiếp ảnh gia thời trang. Ông là một trong những người đầu tiên dám thực hiện những bức ảnh cực kỳ táo bạo. Và những bức ảnh thời trang của ông có thể gây sốc cho những người ưa thích sự tế nhị vì nó khá trần tục và đầy ắp cảnh nhạy cảm.

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 11

6 kẻ "bạo gan" nhất làng ảnh thời trang - 12

Những bức ảnh của Helmut Newton luôn chan chứa vẻ gợi tình

Thu Hương

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục