Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 00:04 AM (GMT+7)

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt

Không đạt vẻ đẹp chuẩn mực nhưng họ vẫn tạo được tiếng vang trong làng mốt.

Ngành công nghiệp người mẫu đã và đang có những thay đổi vô cùng lớn lao và cũng tạo nên nhiều tranh cãi nảy lửa trong giới thời trang. Sự xuất hiện ngày càng nhiều những người mẫu nằm ngoài tiêu chuẩn của cái đẹp như thừa cân hay sở hữu ngoại hình khác biệt hoặc hoặc chuyển giới là tín hiệu cho thấy rằng thế giới người mẫu đang ngày càng cởi mở hơn và sẵn sàng tiếp nhận những người mẫu dị biệt nhưng có niềm đam mê.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về người mẫu cũng cho thấy thời trang hiện đại đang ngày càng đến gần với đời sống, mang tính ứng dụng cao hơn, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, không chỉ đơn thuần chỉ dành cho những cô gái chuẩn mực.

Dưới đây là 6 người mẫu tạo được tiếng vang trong ngành công nghiệp thời trang dù đi ngược lại với tiêu chuẩn của làng mẫu.

1. Hari Nef

Hari Nef là một người mẫu, diễn viên chuyển giới, gần đây được ký hợp đồng với một trong những công ty quản lý người mẫu lớn nhất thế giới, IMG. Thành công của Hari Nef cho thấy rằng ngành công nghiệp người mẫu không còn kỳ thị những người chuyển giới mà còn xem họ là nhân tố có thể tạo nên nhiều nét khác biệt trong tương lai.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 1

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 2

2. Tess Holiday

Không chỉ từng được xuất hiện trên trang bìa tạp chí People, Tess Holiday còn là mẫu béo size 22 đầu tiên trên thế giới được ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu đình đám - Milk Model Management. Có thể nói, Tess Holiday người đi đầu cho "kỷ nguyên mẫu béo" trong ngành công nghiệp thời trang hiện đại.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 3

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 4

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 5

3. Madeline Stuart

Madeline Stuart là một cô gái 18 tuổi có đam mê làm người mẫu bất chấp căn bệnh Down của mình. Cùng với sự giúp đỡ của mẹ, Madeline Stuart đã nỗ lực giảm được 20kg để có thể mặc những bộ đồ phong cách, tạo dáng chụp hình và để chứng minh với thế giới rằng bất kỳ ai cũng có thể làm người mẫu, bất chấp việc họ sở hữu ngoại hình hay khiếm khuyết cơ thể như thế nào.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 6

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 7

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 8

4. Chantelle Winnie

Chantelle Winnie là người mẫu mắc bệnh bạch tạng, thành danh từ cuộc thi America's Next Top Model. Vượt qua mọi kỳ thị về ngoại hình, chân dài 20 tuổi vẫn tự tin dấn thân vào thế giới người mẫu đầy khắc nghiệt và từng bước tạo dựng được tiếng tăm. Cô từng được một số nhãn hàng như Diesel lựa chọn để làm người mẫu cho chiến dịch quảng cáo của mình và có cơ hội tham dự các tuần lễ thời trang danh tiếng.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 9

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 10

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 11

5. Iris Apfel

Không chỉ là một biểu tượng thời trang mà quý bà 93 tuổi, Iris Apfel còn là một trong những người mẫu già nhất trong ngành công nghiệp người mẫu thế giới. Ở tuổi 93 nhưng Iris Apfel vẫn theo đuổi nghề người mẫu và được nhiều thương hiệu thời trang đón nhận nhiệt tình.

Trong chiến dịch quảng cáo xuân hè 2015 của Kate Spade, bà thậm chí còn đánh bại cả bạn diễn Karlie Kloss để thu hút sự chú ý của dư luận. Iris Apfel đã chứng minh rằng tuổi tác không hề là rào cản trong ngành công nghiệp người mẫu.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 12

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 13

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 14

6. Andreja Pejić

Andreja Pejić là siêu mẫu chuyển giới thành công nhất trong làng thời trang hiện nay. Vào tháng 4 vừa qua, cô vừa chính thức ký hợp đồng và trở thành chân dài đầu tiên trong lịch sử tham gia quảng cáo cho thương hiệu làm đẹp. Sau khi công khai chuyển giới vào năm 2014, Andreja Pejić ngày càng trở thành một cái tên "đắt khách" và thu hút sự chú ý nhiều hơn.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 15

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 16

Hạo Nhiên

Tin đọc nhiều

Phì cười với cảnh "trai béo" Quang Lê hoảng hốt bị lừa đi trên cầu khỉ Quang Lê bị Đàm Vĩnh Hưng "lừa" đi cầu khỉ ngay trên sân khấu...
Hồ cá Koi bạc tỷ đẹp đến từng chi tiết của Cao Thái Sơn Giọng ca "Con đường mưa" là một "tay chơi" cá Koi có tiếng trong...
Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản! VTV3 đã ra thông báo chính thức tuyển người cho Ai Là Triệu...
Sao "Thương nhớ ở ai" kể chuyện hậu trường xót xa sau cảnh mặc yếm không nội y Nữ diễn viên đảm nhận vai con dâu địa chủ Hơn chia sẻ về...