Tháng 10, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 05:57 AM (GMT+7)

8 bí quyết để kẻ eyeliner đẹp, chuẩn xác

Những đường kẻ eyeliner chuẩn xác, sắc nét sẽ giúp "cửa sổ tâm hồn" của phái đẹp trở nên long lanh.

Nhiều bạn gái kẻ eyeliner còn khá run tay dù thường xuyên trang điểm. 8 lời khuyên sau để sẽ giúp bạn khắc phục điều này, đồng thời có được những đường kẻ chuẩn xác, sắc nét.

1. Tìm điểm tựa cho tay

Hãy chắc chắn rằng đôi tay của bạn có điểm tựa để không bị run. Lời khuyên đưa ra là để khủy tay trên mặt bàn khi bắt đầu kẻ eyeliner. Chắc chắn, phái đẹp sẽ thấy sự khác biệt trong đường kẻ.

8 bí quyết để kẻ eyeliner đẹp, chuẩn xác - 1

Kẻ eyeliner giúp bạn gái có đôi mắt long lanh hơn

2. Xác định phong cách

Hãy xác định xem hôm nay bạn muốn trang điểm theo phong cách nào, sắc sảo, ấn tượng hay nhẹ nhàng. Bởi eyeliner có ảnh hưởng khá lớn trong việc này. Nếu đơn giản, chỉ cần kẻ một đường mảnh. Còn ngược lại, hãy kẻ một đường cơ bản trước, sau đó tô đậm hơn bình thường. Muốn ánh mắt trở nên sắc sảo hơn hãy vẽ xếch hơn một chút về phía đuôi mắt.

3. Tìm bút kẻ thích hợp

Có rất nhiều loại eyeliner khác nhau như sáp, kẻ nước, kẻ chì... trên thị trường mỹ phẩm. Điều bạn cần làm là thử nghiệm đủ loại, từ đó tìm ra loại thích hợp nhất với bản thân giúp bạn dễ dàng áp dụng.

8 bí quyết để kẻ eyeliner đẹp, chuẩn xác - 2

Hãy tìm những bút kẻ thích hợp và bạn dễ dàng sử dụng chúng

4. Sử dụng bút kẻ nước

Khi sử dụng bút kẻ dạng nước, bạn không nên mở mắt ra ngay. Hãy nhắm vào chờ cho chúng khô để tránh làm nhòe nhem nhuốc ra mắt.

5. Không vội vàng

Điều này đặc biệt quan trọng với việc kẻ eyeliner. Nếu không có thời gian hãy bỏ qua bước này. Còn nếu "cố đấm ăn xôi", chắc chắn đường kẻ eyeliner của bạn sẽ không đều, bị run tay. Đen đủi nhất là bạn phải xóa đi và vẽ lại từ đầu.

6. Kẻ eyeliner trước, đánh mascara sau

Hãy đảm bảo thứ tự trên nếu bạn muốn có đôi mắt long lanh sau khi trang điểm. Nếu đảo ngược vị trí, khi kẻ eyeliner tay sẽ chạm vào mascara sẽ khiến lông mi xấu và tơi tả.

8 bí quyết để kẻ eyeliner đẹp, chuẩn xác - 3

7. Sửa chữa

Hãy nhìn lại tổng thể khuôn mặt để xem chỗ nào cần chưa thật ưng ý. Sau đó dùng bông nhỏ hoặc bông ngoáy tai thấm ít nước tẩy trang để xóa.

Trang Anh

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
MC Lại Văn Sâm "bất lực" khi nghe cô bé lai Hàn Quốc lập luận chuyện bố mẹ cãi nhau MC Lại Văn Sâm không biết đối xử với cô bé nói chuyện như "bà...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Nữ hoàng nước mắt Soo Ae xinh đẹp bất chấp tuổi tác bên "Bố dượng tuổi 30" Soo Ae rũ bỏ hình tượng bi luỵ, đẫm nước mắt trở thành cô...