Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 27/06/2014 14:28 PM (GMT+7)

8 mẹo nhỏ để bạn giảm béo nhanh hơn mong đợi

Những bí quyết tuy nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn sớm thon thả.

1. Hạn chế chất béo trong canh, súp bằng đá

Đây là một thủ thuật nhỏ khi bạn muốn hạn chế độ béo trong bát canh, súp. Với những bát canh, súp, nồi hầm nhiều váng mỡ, bạn hãy cho vào đó một ít đá lạnh, nó sẽ “thu hút” chất béo và việc còn lại là bạn dùng thìa để múc bớt ra.

2. Hãy nhai thật nhiều

Theo Darya Rose, tác giả của sáng dinh dưỡng Foodist, một nghiên cứu đã chỉ ra khi chúng ta nhai chậm, kỹ, tập trung vào việc thưởng thức đồ ăn hơn thì sẽ ăn ít và cảm giác no bụng cũng lâu hơn. 


8 mẹo nhỏ để bạn giảm béo nhanh hơn mong đợi - 1

Những kỹ năng ăn uống nho nhỏ giúp việc giảm cân nhanh hơn

3. Sử dụng đĩa ăn màu đỏ

Vào năm 2013, một nghiên cứu của các nhà khoa học Ý dựa trên 130 đã nhận thấy khi ăn bánh quy bằng những chiếc đĩa màu đỏ, thực khách ăn ít hơn hẳn khi dùng đĩa màu xanh hoặc những màu khác.

Nghiên cứu này chỉ ra những màu đỏ luôn gợi sự nguy hiểm. Vì vậy, khi ăn bằng đĩa màu đỏ bạn sẽ mất cảm giác ngon miệng và ăn ít hơn.

8 mẹo nhỏ để bạn giảm béo nhanh hơn mong đợi - 2

Đĩa ăn màu đỏ trông rất "nguy hiểm"

4. Hai ngày ăn kiêng nghiêm ngặt

Một nghiên cứu của anh chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng 4 tháng, mà mỗi tuần trong tháng đó, người thực hiện ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ giảm nhiều cân. Chế độ ăn kiêng này có nghĩa là 2 lần mỗi tuần sẽ duy trì khẩu phần ăn 650 calo và 5 ngày còn lại ăn không quá 2000 calo thì sẽ giảm được nhiều cân hơn hẳn người ăn đều đặn 1500 calo mỗi ngày.

5. Chắc chắn rằng ít nhất 1/4 khẩu phần ăn của bạn là thực vật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học bang Pennsylvania thì những người có chế độ ăn có 25% khẩu phần là rau xanh tiêu thụ ít hơn 350 calo so với người ăn chay.

6. Hãy thử giấm (dấm)


Acetic acid sẽ làm tăng cảm giác no khiến bạn ăn ít hơn. Ngoài ra một nghiên cứu cũng chỉ ra nó giúp đốt lượng chất béo dự trữ trong cơ thể và cả làm giảm chỉ số đường. Bạn có thể trộn giấm (dấm) vào salad hoặc cho vài thìa vào súp.

8 mẹo nhỏ để bạn giảm béo nhanh hơn mong đợi - 3

Những người không bị vấn đề về bao tử có thể dùng giấm (dấm)

7. Ăn đồ ăn thích hợp

"Những thực phẩm như: Hải sản, lòng trắng trứng, sữa chua giàu đạm, rau xanh là con đường để đạt được thân hình thon gọn” – Theo chuyên gia giảm cân Gullo.

8. Hãy ăn trứng

Theo nghiên cứu của đại học bang Louisiana thì những người ăn kiêng có đưa trứng vào khẩu phần ăn giảm được nhiều cân hơn những người không mặc dù khẩu phần ăn của họ được xác định là có lượng calo bằng nhau. 

Thu Hương

Tin đọc nhiều

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học Hoa hậu Việt Nam 2012 từng bị bố mẹ cấm cản đi học vì gia...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
Mỹ nhân "Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên" giờ càng ngày càng trẻ đẹp dù đã 35 tuổi Nữ diễn viên Lý Hủy từng được Châu Tinh Trì ký hợp đồng và...
Bí ẩn kim tự tháp: Hồi hộp đến phút cuối Từng chi tiết trong phim khiến người xem vừa hồi hộp, lo sợ...